Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 08/12/2021 10:00 (GMT+7)

Một siêu thị lớn ở Hải Phòng phát hiện 18 ca dương tính

Theo dõi GĐ&PL trên

Đến nay, TP. Hải Phòng đã ghi nhận 1.395 ca nhiễm Covid-19.

Sáng 7.12, ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch UBND P. Đằng Giang (Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng), cho biết đã phong tỏa Siêu thị Go! ở đường Lê Hồng Phong vì phát hiện nhiều ca nhiễm tại đây.

tm-img-alt

Theo Sở Y tế TP. Hải Phòng, trong ngày hôm qua 6.12, thành phố có 186 ca nhiễm mới. Trong đó, 18 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại Siêu thị Go!, một trong những siêu thị lớn, đông người đến mua sắm của TP. Hải Phòng.

UBND P. Đằng Giang đã treo biển, căng dây phong tỏa và yêu cầu Siêu thị Go! tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Đến nay, TP. Hải Phòng đã ghi nhận 1.395 ca nhiễm Covid-19. Đáng chú ý là số ca nhiễm đã tăng nhanh trong 1 tháng qua với các ổ dịch phức tạp ở H. Tiên Lãng, công trường xây cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy, chợ Sắt (Q. Hồng Bàng), đường Nguyễn Khuyến và Siêu thị Go! (Q. Ngô Quyền).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã yêu cầu UBND Q. Hồng Bàng và UBND H. Tiên Lãng thực hiện điều trị F0 tại nhà theo mô hình hoạt động của trạm y tế lưu động với sự hướng dẫn của Sở Y tế.

Hiện, Q. Hồng Bàng và H. Tiên Lãng đã thực hiện hoạt động thí điểm 15 trạm y tế lưu động, gồm 5 trạm tại 2 phường thuộc Q. Hồng Bàng và 10 trạm tại H. Tiên Lãng. Những trạm này đã đủ điều kiện để hoạt động điều trị F0 tại nhà.

UBND TP. Hải Phòng cũng đã đồng ý bổ sung 211 trạm y tế lưu động, đảm bảo đủ một trạm y tế lưu động/một đơn vị xã, phường, thị trấn từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Dự kiến địa phương bố trí 50 triệu đồng/trạm để trang bị xe máy, bình ô xy, thiết bị khám chữa bệnh, vật tư y tế và các thiết bị khác.

UBND các quận, huyện sẽ giúp các đơn vị hỗ trợ thực hiện mua sắm thiết bị, vật tư y tế trang bị cho các trạm y tế lưu động từ 7.12 và xong trước 10.12, đảm bảo đúng giá thị trường.

Cùng chuyên mục

Phát hiện nhiều cơ sở hành nghề y không phép tại Hà Nội
Ngày 25/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa ban hành 7 văn bản gửi các quận, huyện: Cầu Giấy, Thạch Thất, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hà Đông, Hoàng Mai, Đống Đa, đề nghị kiểm tra các cơ sở hành nghề y hoạt động không phép trên địa bàn.
Người dân vẫn được tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế vừa có quyết định 2227/QĐ-BYT về ban hành kế hoạch sử dụng vaccine phòng COVID-19 năm 2023 để tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, đồng thời chuẩn bị để triển khai tiêm cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi, tiêm các mũi nhắc lại tiếp theo khi có khuyến cáo. Kế hoạch này giúp các địa phương tự xác định nhu cầu vaccine, xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình.
Vinmec áp dụng công nghệ 3D hỗ trợ can thiệp tim mạch lần đầu tiên ở Đông Nam Á
Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Vinmec vừa áp dụng thành công kỹ thuật mở cửa sổ stent graft có sự hỗ trợ của công nghệ in 3D trong điều trị bệnh lý phình động mạch chủ. Phương thức điều trị ít xâm lấn không chỉ giúp người bệnh tránh được đại phẫu, giảm thiểu biến chứng mà còn có độ chính xác cao và đem lại kết quả như mong muốn.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô kem đánh răng không đạt chất lượng
Ngày 15/5, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với lô mỹ phẩm BIS UP ICE CARE TOOTHPASTE – Tuýp 100g (Số lô: OJ4B; NSX: 20/10/2020; HD: 19/10/2023) trên nhãn ghi thông tin: số GP CBMP 139040/20/CBMP-QLD; Nhà sản xuất: Green Wonil Co.,Ltd; Nhập khẩu và phân phối: Công ty cổ phần thương mại Imexco Việt Nam, địa chỉ: Lô 02-04 cụm Tiểu thủ công nghiệp Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tin mới

7 lời khuyên để quản lý tiền khi đi du lịch
Kiểm soát và quản lý tiền trong mỗi chuyến du lịch để đảm bảo không bị mất hoặc tiêu xài quá đà, bạn có rất nhiều cách. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng, các cách đó vẫn có thể chứa không ít rủi ro.