Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/06/2024 13:41 (GMT+7)

Mẹ người yêu đến nhà cấm tôi qua lại với con trai bà, tôi lập tức chuyển tới nhà bà ấy sống

Theo dõi GĐ&PL trên

Khi thấy tôi xuất hiện ở cổng với chiếc vali bên cạnh, mẹ Long tỏ vẻ không vui và đuổi đi. Nhưng lúc bạn trai đi làm về rất vui mừng và kéo tôi vào nhà.

Tôi và Long yêu nhau suốt 4 năm sinh viên. Nhà anh ấy gần trường nên thỉnh thoảng đưa bạn bè về nhà chơi. Bố mẹ anh đối xử với chúng tôi rất nhiệt tình niềm nở.

Khi Long được nhận vào làm việc trong một công ty lớn, anh đã tổ chức một bữa tiệc khao bạn bè tại nhà. Trong không khí vui vẻ mọi người hối thúc chúng tôi hôn nhau để chụp ảnh làm kỷ niệm. Đúng lúc đó mẹ Long biết được và đã truy hỏi nhiều về tôi. Lúc biết tôi vượt 200 cây số để đến chúc mừng bạn trai có việc làm bác ấy tỏ vẻ không vui lắm.

Bác gái bảo có mỗi người con trai nên không muốn cho lấy vợ xa và khuyên chúng tôi chia tay, đừng bao giờ xuất hiện ở nhà bác ấy nữa. Dù cho phụ huynh ngăn cản nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm yêu và xác định lấy nhau.

Bố tôi không muốn con gái lấy chồng xa nên xin việc ở quê cho tôi. Còn mẹ giới thiệu cho tôi vài mối tốt gần nhà nhưng tôi đều từ chối. Tôi chỉ muốn một lòng một dạ yêu Long.

Dù bố mẹ 2 bên can ngăn, chúng tôi vẫn âm thầm nhắn tin gọi điện cho nhau mỗi ngày và cuối tuần hẹn gặp nhau.

Long nói cơ quan đang có dự án ở quê tôi, anh sẽ về đó làm việc và chúng tôi sẽ sớm tổ chức đám cưới. Kế hoạch của 2 đứa đang diễn ra thuận lợi thì mẹ Long bất ngờ tìm về tận nhà tôi để nói chuyện.

Mẹ người yêu đến nhà cấm tôi qua lại với con trai bà, tôi lập tức chuyển tới nhà bà ấy sống - 1
Chúng tôi vẫn âm thầm nhắn tin gọi điện cho nhau mỗi ngày và cuối tuần hẹn gặp nhau. (Ảnh minh họa).

Bác ấy khuyên tôi buông bỏ Long, đừng níu kéo anh ấy nữa, gia đình bác không cho con trai lấy vợ xa. Bác không bao giờ cho tôi bước vào cửa nhà, thế nên tôi đừng tơ tưởng đến con trai bác ấy.

Khi nghe những lời mẹ Long nói, mẹ tôi cũng giận lắm, bắt tôi xóa hết liên lạc với bạn trai và cấm bước ra khỏi nhà. Vì sĩ diện của gia đình, bố tôi cũng thẳng thắn nói:

“Con gái tôi có rất nhiều chàng trai tốt xin được cưới, con trai bà không có cửa vào nhà tôi đâu. Tốt nhất bà về mà quản lý con trai chặt vào đừng liên lạc với con tôi nữa. Hãy để cho con gái tôi lấy chồng”.

Nhìn bố mẹ 2 bên căng thẳng tôi chỉ biết ôm mặt khóc, không biết phải tiếp tục làm gì nữa.

Buổi tối hôm đó, Long gọi cho tôi, anh nói là rất yêu tôi, dù bố mẹ ngăn cản thế nào cũng không muốn rời xa nhau. Chúng tôi đều là con một, trách nhiệm với bố mẹ rất lớn.

Con gái lấy chồng phải theo nhà chồng, với suy nghĩ đó, tôi quyết định bảo Long không phải về quê tôi làm nữa. Bởi anh mà về quê tôi thì mẹ anh ấy sẽ rất ghét tôi và mẹ con anh ấy sẽ mâu thuẫn. Vì vậy tôi quyết định bỏ việc quay trở lại thành phố làm việc để được gần bên bạn trai.

Mẹ người yêu đến nhà cấm tôi qua lại với con trai bà, tôi lập tức chuyển tới nhà bà ấy sống - 2
Anh nói là rất yêu tôi, dù bố mẹ ngăn cản thế nào cũng không muốn rời xa nhau. (Ảnh minh họa).

Tuần vừa rồi, tôi nói với bố mẹ đi công tác nhưng thực chất là đã xin nghỉ việc và đến nhà Long sống. Khi thấy tôi xuất hiện ở cổng với chiếc vali bên cạnh, mẹ Long tỏ vẻ không vui và đuổi đi. Nhưng lúc bạn trai đi làm về rất vui mừng và kéo tôi vào nhà.

Suốt một năm qua, tôi đã sống ở nhà Long và kiếm việc làm gần nhà anh ấy. Ở nhà tôi lười làm, nấu nướng rất dở và hay cãi lời bố mẹ. Nhưng từ ngày sống cùng mẹ Long, tôi thay đổi theo chiều hướng tích cực. Đúng là nhờ có tình yêu, tôi đã thay đổi rất nhiều. Nhờ thế mà bác gái yêu quý tôi nhiều hơn.

Cuối cùng sự cố gắng của tôi đã được bác gái công nhận:

“Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, mẹ mệt mỏi lắm rồi, các con muốn làm gì thì làm”.

Lời mẹ Long nói làm chúng tôi ôm trầm lấy nhau vì hạnh phúc. Nhưng bố mẹ tôi lại rất buồn khi con gái lấy chồng xa. Tôi rất thương mà chẳng còn sự lựa chọn nào nữa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.
Vụ Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thuỳ: Luật sư lên tiếng
"Theo đơn tố cáo của Thanh Hằng, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ vào cuộc để điều tra, xác minh về các hành vi của Hoàng Thùy vừa qua để xác định được mức độ vi phạm để có thể đưa ra mức xử lý phù hợp", luật sư nói.
Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên sở TT&TT
'Thanh Hằng đã thông qua đại diện pháp lý của mình có văn bản chính thức gửi Sở Thông Tin và Truyền Thông TP. HCM và một số cơ quan chức năng có thẩm quyền khác đề nghị hỗ trợ pháp lý để giải quyết, xử lý các cá nhân, nhóm đối tượng có hành vi cung cấp và phát tán thông tin sai lệch' - Thanh Hằng nhấn mạnh.