Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 18/05/2024 08:01 (GMT+7)

Mã doanh nghiệp đồng thời là mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội

Theo dõi GĐ&PL trên

Khi chưa phát sinh lao động đóng BHXH thì công ty có phải làm thủ tục cấp mã đơn vị BHXH không và có quy định nào về thời hạn cấp mã số BHXH không?

Mã doanh nghiệp đồng thời là mã đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội
Ảnh minh họa.

Theo BHXH Việt Nam, căn cứ khoản 1, Điều 3, Nghị định số 122/2020/NĐ-CP ngày 15/10/2020 của Chính phủ quy định về phối hợp, liên thông thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, khai trình việc sử dụng lao động, cấp mã số đơn vị tham gia BHXH, đăng ký sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp; khoản 1, Điều 8, Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4/1/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp thì mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp, mã số này đồng thời là mã số thuế và mã số đơn vị tham gia BHXH của doanh nghiệp khi có người lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ khi giao kết hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc tuyển dụng, công ty lập hồ sơ tham gia BHXH, BHYT đối với người lao động gửi cơ quan BHXH theo quy định.

Cùng chuyên mục

Bán nhà ở xã hội chưa đủ 05 năm bị xử lý thế nào?
Theo quy định, người mua, thuê mua nhà ở xã hội chỉ được quyền chuyển nhượng lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu 05 năm kể từ khi tất toán toàn bộ tiền mua, thuê nhà. Vậy, trường hợp bán nhà ở xã hội chưa đủ 05 năm bị xử lý thế nào?

Tin mới

Kỳ nghỉ dưỡng toàn diện với liệu trình chăm sóc sức khỏe hàng ngày tại Namia River Retreat 
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, việc tìm kiếm một địa điểm nghỉ dưỡng không chỉ để thư giãn mà còn để tái tạo năng lượng và chăm sóc sức khỏe toàn diện trở nên ngày càng quan trọng. Namia River Retreat, khu nghỉ dưỡng 5 sao tọa lạc tại Hội An, mang đến một trải nghiệm độc đáo với chương trình “wellness-inclusive” – nơi mỗi đêm lưu trú đi kèm với liệu trình chăm sóc sức khỏe 90 phút, giúp du khách tìm lại sự cân bằng và thư thái trong tâm hồn.
Đằng sau hậu trường: Lắp đặt màn LED P2 trong 60 phút cùng đội ngũ Marcom
Phía sau ánh hào quang của một sân khấu sự kiện lung linh là cả một đội ngũ kỹ thuật làm việc khẩn trương, chính xác và đầy chuyên nghiệp. Trong 60 phút, đội ngũ Marcom đã biến một hội trường trống thành trung tâm trình chiếu sống động với màn hình LED P2 sắc nét. Hành trình lắp đặt ấy không chỉ là kỹ thuật, mà còn là nghệ thuật của sự phối hợp và kỷ luật.
Thu hồi thực phẩm bảo vệ sức khoẻ chứa chất cấm Sibutramine
An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế đã ra thông báo yêu cầu các địa phương khẩn trương thu hồi hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe "Dáng xuân Phục linh Gold" và "Best Slim Collagen". Hai sản phẩm này vừa được phát hiện có chứa chất Sibutramine cấm, một thành phần không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.