Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/01/2022 11:20 (GMT+7)

Ly kỳ vụ chủ Showroom đi mua ô tô, sau ly rượu mời thì 'ai bảo gì nghe nấy', mất 150 triệu

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong lúc đi xem ô tô, anh Nghĩa ngồi vào bàn nhậu và có uống 1 ly rượu mời. Sau đó, anh không làm chủ được bản thân, nhóm người lạ 'bảo gì anh cũng nghe'.

Sau 1 ly rượu mời, không kiểm soát được bản thân

Phản ánh với phóng viên, anh Lương Văn Nghĩa (40 tuổi, trú tại phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) - chủ một Showroom mua bán ô tô trên địa bàn cho biết, vào cuối tháng 12 anh bị một nhóm người nghi dùng chất kích thích lừa mất số tiền 150 triệu đồng.

Theo lời kể của anh Nghĩa, vào chiều 26/12/2021 anh nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0965 080 xxx tự xưng tên là Th. cần bán lại một chiếc xe ô tô hiệu KIA biển Thái Nguyên đã qua sử dụng.

Sau khi 2 bên trao đổi qua lại và thống nhất thủ tục mua bán, khoảng 30 phút sau người tên Th. đi ô tô KIA màu đỏ đến tận nhà anh Nghĩa, chở anh đi lấy giấy tờ xe ở phường Châu Sơn, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

"Khi đồng ý giá bán, thì người tên Th. bảo tôi đi xuống TP Sông Công gặp chủ xe để làm thủ tục mua bán và đi xe KIA về luôn, nên tôi không đi xe của nhà nữa...", anh Nghĩa kể.

Ly kỳ vụ chủ Showroom đi mua ô tô, sau ly rượu mời thì ai bảo gì nghe nấy, mất 150 triệu - Ảnh 1.
Anh Nghĩa thời điểm đi bệnh viện kiểm tra sức khoẻ.
Ly kỳ vụ chủ Showroom đi mua ô tô, sau ly rượu mời thì ai bảo gì nghe nấy, mất 150 triệu - Ảnh 2.
Người đàn ông tên Th. đi xe ô tô nhãn hiệu KIA đến nhà anh Nghĩa ngày 26/12/2021.

Khi đến TP Sông Công, người tên Th. bảo anh Nghĩa ngồi chờ để lấy giấy tờ.

Trong thời gian chờ đợi, Th. rủ anh Nghĩa về nhà gần chỗ Công ty may TNG Sông Công để ăn cơm.

Tại đây đã có 2 người con gái khoảng 20 tuổi và 1 người con trai khoảng 30 tuổi ngồi ăn một mâm lẩu.

"Mấy người mời tôi ngồi ăn nhưng lúc đầu tôi không đồng ý. Khi đó, Th. bảo "nếu anh tôn trọng em thì uống với em một chén rượu. Nếu anh không uống thì chẳng khác gì không tôn trọng". Do vậy nên tôi đã uống...", vị chủ Showroom ô tô nhớ lại thời điểm ngồi vào mâm lẩu uống rượu.

Sau khi uống một chén rượu, anh Nghĩa thấy trong người có cảm giác hoa mắt, chóng mặt, choáng váng và không làm chủ được bản thân.

Lúc này, người tên Th. chở anh Nghĩa về đường CMT 10 (phường Châu Sơn, TP Sông Công) và bảo anh ngồi vào chơi một trò chơi điện tử xanh đỏ, nhưng Th. không nói gì về chuyện thua hay thắng sẽ như thế nào.

Thời điểm này, anh Nghĩa không kiểm soát được hành vi của mình, Th. bảo như thế nào thì anh làm theo đúng như vậy.

Ly kỳ vụ chủ Showroom đi mua ô tô, sau ly rượu mời thì ai bảo gì nghe nấy, mất 150 triệu - Ảnh 4.
Chiếc xe ô tô nhãn hiệu KIA mà Th. bảo bán cho anh Nghĩa.

Chơi được một thời gian, Th. thông báo cho anh Nghĩa đã thua tổng cộng 350 triệu đồng.

Vì không có đủ tiền trong người, Th. bắt anh Nghĩa gọi điện về bảo người nhà chuyển số tiền 60 triệu đồng đến số tài khoản 0862858583 có tên là Đỗ Quốc Th. ghi là tiền đặt cọc xe. Số tiền còn lại những người này bắt anh Nghĩa phải viết giấy thuê ô tô và giấy cắm ô tô.

Tuy nhiên, anh Nghĩa không viết và yêu cầu được đưa về nhà để lấy tiền, tổng cộng anh Nghĩa đã chuyển cho Th. 150 triệu đồng.

"Khi về đến nhà, vợ tôi thấy chồng có những biểu hiện bất thường, đến trưa hôm sau (27/12) vẫn chưa tỉnh táo, nên đã gửi lại toàn bộ video từ camera an ninh tại cửa hàng cho tôi xem.

Xem video xong tôi biết mình bị lừa nên đã đi bệnh viện khám sức khoẻ và làm đơn trình báo các cơ quan chức năng...", anh Nghĩa nói.

Ly kỳ vụ chủ Showroom đi mua ô tô, sau ly rượu mời thì ai bảo gì nghe nấy, mất 150 triệu - Ảnh 5.
Kết quả xét nghiệm ngày 27/12 của anh Lương Văn Nghĩa test nhanh dương tính với Amphetamin.

Sau khi khám tại Bệnh viện Tâm thần Thái Nguyên, kết quả anh Nghĩa dương tính định tính Amphetamin (test nhanh) và dương tính định tính Opiate (test nhanh), được bác sỹ giải thích chất đó là thành phần của ma túy và chất hướng thần.

Cuộc điện thoại lạ mong muốn giải quyết "tình cảm"

"Những chất này từ trước tới giờ tôi chưa bao giờ biết đến và sử dụng..." vị chủ Showroom khẳng định.

Theo anh Nghĩa, sau khi sự việc trên xảy ra, anh đã đăng tải toàn bộ lên mạng xã hội. Sau đó, có một số người gọi điện tới mong muốn giải quyết vụ việc "tình cảm", trả lại số tiền anh đã bị mất cũng như đền bù về mặt sức khoẻ, nhưng anh không đồng ý.

Ly kỳ vụ chủ Showroom đi mua ô tô, sau ly rượu mời thì ai bảo gì nghe nấy, mất 150 triệu - Ảnh 6.
Số tiền 60 triệu mà anh Nghĩa chuyển cho Th.

"Mong muốn của tôi là nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc nhanh chóng, sớm điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý đúng người, đúng tội...", anh Nghĩa nói.

Vị chủ Showroom này cũng khẳng định, nhóm người lừa anh 150 triệu đồng có sự tham gia của rất nhiều người và có chuẩn bị tính toán kỹ lưỡng.

Trước sự việc trên, sáng 9/1 thông tin với PV, Thượng tá Nguyễn Phương Nam - Trưởng Công an TP Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của anh Lương Văn Nghĩa và đang tích cực tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

"Nếu bản chất vụ việc đúng mà như thế thì chúng tôi sẽ làm rõ và khởi tố bằng được các đối tượng...", Đại tá Nam nói.

Hiện vụ việc trên đang được Công an TP Sông Công điều tra.

Amphetamine là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương ảnh hưởng đến các chất hóa học trong não và dây thần kinh, góp phần gây tăng động và kiểm soát xung động. Amphetamine được sử dụng để điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

Cùng chuyên mục

Tin mới

OPES vươn mình nhờ “số”
Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, và công ty này đang đặt ra một mục tiêu còn tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.