Thứ Sáu , 17:53, Ngày 30/10/2020

Gia đình và pháp luật

Lương y Phạm Ngọc Khánh mát tay điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

Gắn bó với nghề thuốc, Lương y Phạm Ngọc Khánh luôn tâm niệm: làm nghề y phải có Tâm. Nếu Tâm không tốt thì thuốc có hay cũng không chữa khỏi bệnh.

Ở Việt Nam, bệnh lý tĩnh mạch rất thường gặp nhưng chưa thực sự có được sự chú ý của cả thầy thuốc và bệnh nhân. Cho đến nay chưa có một thống kê đầy đủ về loại bệnh này. Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia y tế bệnh sẽ gia tăng cùng với sự phát triển của nền kinh tế và thay đổi nếp sống ở nước ta. Việc phát hiện và điều trị sớm bệnh có ý nghĩa quan trọng...

Thấu hiểu được sự nguy hiểm của căn bệnh này cũng như tâm tư của bao bệnh nhân đang sống chung với nó, ngoài việc tìm hiểu, nghiên cứu về cách châm cứu chữa các chứng bệnh nan y như tai biến, thoát vị đĩa đệm… Lương y Phạm Ngọc Khánh đã tìm tòi, học hỏi, khao khát tìm kiếm cho ra đời bài thuốc chữa chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch, một căn bệnh rất phổ biến, khó chữa hiện nay.

Lương y Phạm Ngọc Khánh đang bốc thuôc cho bệnh nhân.

Gắn bó với nghề thuốc, Lương y Phạm Ngọc Khánh luôn tâm niệm: làm nghề y phải có Tâm. Nếu Tâm không tốt thì thuốc có hay cũng không chữa khỏi bệnh. Phương thuốc, bài thuốc của ông cha ta để lại là vốn quý để ông áp dụng phát huy, ông đã thực hiện và ứng dụng cải tiến gia giảm các vị thuốc theo thực tế cho từng bệnh nhân. Các bài thuốc mà Lương y Phạm Ngọc Khánh bài chế ra đa phần là những loại thảo dược rất dễ tìm, dễ mua ở các nhà thuốc đông y song với sự kết hợp tinh tế, hiệu quả đã trở thành khắc tinh của rất nhiều căn bệnh khác nhau. Cách thức sử dụng bài thuốc khá đơn giản. Người bệnh chỉ cần sắc nhỏ đem lấy nước uống. Mỗi ngày người bệnh dùng một thang, chia nước thuốc thành ba lần uống/ ngày. Thuốc uống vào cơ thể rất tự nhiên, có khả năng dung nạp tốt, ít có tác dụng phụ mà hiệu quả nhanh. Chính vì vậy, từ khắp mọi miền đất nước, Lương y Phạm Ngọc Khánh đã được mọi người gọi bằng cái tên rất ngưỡng mộ: Vị khắc tinh của bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Cùng với đó, bằng tấm lòng y đức luôn luôn hướng về người bệnh, đặt vào tâm lý của họ để điều trị, lương y Phạm Ngọc Khánh còn dành thời gian tập trung nghiên cứu về các loài thảo dược và phát triển các bài thuốc lên một tầm cao mới, linh động trong cách bào chữa thuốc để giúp họ có thể uống thuốc một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Bệnh nhân khắp nơi tìm về chữa trị bệnh tĩnh mạch.

Cho đến hôm nay, sau hơn 30 năm hành nghề y với “Bàn tay thần kỳ” Lương y Phạm Ngọc Khánh (Phòng khám YHCT Phước An Đường) không chỉ nổi tiếng với “ Bàn tay thần kỳ” và bài thuốc chuyên chữa bệnh như suy giãn tĩnh mạch, hẹp động mạch vành tim, suy gan tĩnh mạch sâu, viêm tắc tĩnh mạch, mất ngủ, viêm xoang, thần kinh tọa, viêm đa khớp, tai biến mạch máu não, đau bao tử, tư vấn điều trị cai nghiện ma túy… mà ông còn được nhiều người biết đến bởi là người có tấm lòng y đức, thường xuyên khám chữa bệnh, bốc thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Phòng khám y học cổ truyền Phước An Đường tọa lạc tại số 799 Phạm Văn Bạch, P.12, Quận Gò Vấp, TP.HCM đã trở thành địa chỉ quen thuộc được những bệnh nhân mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chi tìm đến, phòng khám của lương y Phạm Ngọc Khánh lúc nào cũng tấp nập người ghé thăm.

Ghi nhận những đóng góp của Lương y Phạm Ngọc Khánh – Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phước An Đường đã được rất nhiều các cơ quan ban ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2015, Lương y Phạm Ngọc Khánh vinh dự nhận Bảng vàng vinh danh Thầy thuốc Tiêu biểu làm theo lời bác, Giải thưởng Lê Hữu Trác. Ngoài việc dành thời gian cho phòng khám, Lương y Khánh còn cùng với các lương y khác thường xuyên tổ chức khám bệnh từ thiện tại các tỉnh thành lân cận và ông đã được nhận rất nhiều bằng khen của các cơ quan ban ngành trao tặng vì những đóng góp tích cực cho hoạt động từ thiện xã hội. Đây là những phần thưởng xứng đáng, động viên khích lệ ông phấn đấu đóng góp nhiều hơn nữa cho nền y học nước nhà.

Gần đây thầy Khánh ngoài thời gian khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại phòng khám, thầy còn miệt mài với công cuộc cho ra thị trường viên uống thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tĩnh mạch đường đã được Cục An toàn Thực phẩm – bộ Y tế cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm lưu hành trên toàn quốc là một tin vui cho những người bị suy giãn tĩnh mạch thoát khỏi nỗi lo bệnh tật.

Dược phẩm Tĩnh Mạch Phước An Đường dựa trên bài thuốc gia truyền mà Lương y Phạm Ngọc Khánh sử dụng gần 30 năm qua chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân.

Danh tiếng của Lương y Phạm Ngọc Khánh được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài chữa bệnh mà còn là tấm lòng nhân từ, cái tâm của người thầy thuốc. Trong khuôn khổ thực hiện bài viết này, chúng tôi không nhắc được hết những bệnh nhân mà vị lương y tài đức đã cứu chữa. Thế nhưng với những kinh nghiệm quý báu của mình, các bài thuốc của ông đã có những bước đột phá khi điều trị và cứu chữa thành công rất nhiều bệnh mãn tính, đặc biệt là phát huy tinh thần “Nam dược trị Nam nhân” (thuốc Nam chữa bệnh người Nam). Ông xứng đáng được tôn vinh ca ngợi như một tấm gương sáng về y đức, góp phần tô đậm thêm truyền thống và lòng nhân ái của bao lớp thế hệ thầy thuốc Việt Nam như lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”. Một con người, một lương y điển hình trong thời đại mới. Chúc ông luôn có thật nhiều sức khỏe, nhiều bài thuốc hay hơn để tiếp tục đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những bệnh nhân nghèo.

Chi tiết xin liên hệ:

Phòng CT YHCT Phước An Đường

Lương y Phạm Ngọc Khánh

ĐC: 799 Phạm Văn Bạch, P12, Q.Gò Vấp, TP. HCM

ĐT: 0903982619

Website: www.yhocphuocanduong.com

Tin Liên quan

Tags : lương y suy giãn tĩnh mạch chân suy giãn tĩnh mạch Lương y Khánh

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất