Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 05/01/2022 12:00 (GMT+7)

Lục Ngạn (Bắc Giang): Công ty CP Thiên Lâm Đạt hoạt động gây ô nhiễm

Theo dõi GĐ&PL trên

Bãi tập kết than của Công ty CP Thiên Lâm Đạt của ông Đặng Quốc Lịch tại thôn Xuân An, xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang hoạt động nhiều năm nay, làm ô nhiễm môi trường, gây bức xúc cho nhân dân mà chính quyền địa phương chưa vào cuộc.

Tại xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bãi tập kết than của Công ty cổ phần Thiên Lâm Đạt xây dựng trong lòng khu dân cư, chưa có hệ thống xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường vẫn ngang nhiên hoạt động. Điều đáng nói, bãi than này hoạt động đã được một thời gian dài thế nhưng chính quyền địa phương và cơ quan chức năng huyện Lục Ngạn lại không có vào cuộc quyết liệt, xử lý dứt điểm.

tm-img-alt
Theo quan sát của phóng viên với khuôn viên rộng nhiều héc ta, với một hệ thống nhà xưởng được xây dựng có quy mô lớn, hoạt động hết công suất ngày đêm.

Một số người dân sống xung quanh bãi than chia sẻ: Bãi than đi vào hoạt động được nhiều năm rồi, kể từ khi bãi than của Công ty Thiên Lâm Đạt đi vào hoạt động, khói bụi bay ra từ bãi tập kết than “phủ đen” một vùng, gây ô nhiễm môi trường khiến người dân không dám mở cửa sợ bụi bay vào nhà, xe chạy rất nhiều gây ảnh hưởng rất lớn đời sống của người dân xung quanh. Nhất là ngày nắng nóng, khói bụi khiến không khí trở nên ngột ngạt, khó chịu”.

tm-img-alt
Hoàng loạt xe Container cắt nóc chở than không được che chắn gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Trao đổi với ông Lê Văn Lũy - Chủ tịch UBND xã Mỹ An cho biết: “Vấn đề mà người dân phản ánh trên địa bàn có bãi than của Công ty cổ phần Thiên Lâm Đạt hoạt động gây ô nhiễm là đúng. Bãi than là của công ty hoạt động được nhiều năm và có giấy phép rồi. UBND xã có nhiều lần ra yêu cầu công ty xây dựng khu rửa xe nhưng họ vẫn chưa xây xong, còn vấn đề ô nhiễm thì địa phương cũng yêu cầu phía công ty rửa đường liên tục, còn những hôm gió bắc thì vẫn có yếu tối bụi than…” Khi PV đề cập đến vấn đề xe chở than không được che chắn thì ông Lũy cho hay: “Vì thành thùng xe cao, mình đi ở dưới nên mình cũng không nhìn thấy được…”

tm-img-alt
Mỗi lần xe ra vào Công ty là một hiểm họa mất ATGT cho học sinh khu dân cư của địa phương.

Không biết lãnh đạo và các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang có thấu được “nỗi khổ” của người dân nơi đây hay không? Khi mà nhiều năm nay, bãi tập kết than của Công ty cổ phần Thiên Lâm Đạt gây ô nhiễm môi trường mà vẫn tồn tại và ngang nhiên hoạt động gây bức xúc trong dư luận.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục

Tin mới