Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 01/12/2022 10:58 (GMT+7)

Lừa đảo, một 'hotgirl' nhận án chung thân

Theo dõi GĐ&PL trên

TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996), trú tại khối Cộng Hòa, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) về các tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” và "Tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Theo tờ CAND, cáo trạng nêu, do không có tiền tiêu xài cá nhân, nên trong thời gian từ ngày 5/1/2022 đến ngày 27/4/2022, Âu Thị Thanh Hằng đã thực hiện 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị P.T.M.H, trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội với tổng số tiền 7.152.500.000 đồng bằng hình thức đầu tư tiền mua đất để bán kiếm lời.

Lừa đảo, một 'hotgirl' nhận án chung thân Ảnh 1
Âu Thị Thanh Hằng tại thời điểm bị bắt.

Cụ thể, chị P.T.M.H là bạn với chồng cũ của Hằng, vào khoảng cuối tháng 10/2021, thấy Hằng có nhiều tiền, đi xe ô tô Mercedes nên hỏi Hằng làm gì mà có nhiều tiền như vậy. Để đánh bóng tên tuổi, Hằng cho biết mình làm bên mảng bất động sản, chuyên buôn bán đất. Thấy vậy, chị P.T.M.H đặt vấn đề, lúc nào có mảnh đất đẹp thì cho chung vốn để làm ăn và được Âu Thị Thanh Hằng đồng ý.

Đầu tháng 1/2022, do không có công việc ổn định và muốn có tiền để chơi game đổi thưởng trên mạng xã hội, Hằng nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H. Bằng cách thông báo có mảnh đất ở trung tâm TP Vinh đang rao bán với số tiền 2,4 tỷ đồng, Hằng đề nghị mỗi bên góp một nửa để đầu cơ và được chị H. đồng ý. Từ ngày 5/1/2022, chị H. đã chuyển cho Hằng số tiền 1,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, cuối tháng 4/2022, khi đã sử dụng toàn bộ số tiền chiếm đoạt được của chị H. để đánh bạc và thua hết, Âu Thị Thanh Hằng tiếp tục lừa chị này đầu tư tiền để mua đất ở Hà Tĩnh nhưng do không còn tiền, nên chị H. không đầu tư. Để chị này tiếp tục tin tưởng chuyển tiền, Hằng nói dối là đã đặt cọc, hiện đang thiếu 1,5 tỷ đồng và nhờ chị H. vay giúp.

Ngày 27/4/2022, chị H. đã chuyển cho Hằng số tiền 1.432.500.000 đồng. Tổng số tiền Âu Thị Thanh Hằng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H. là 7.152.500.000 đồng.

Lừa đảo, một 'hotgirl' nhận án chung thân Ảnh 2
Hằng tại phiên sơ thẩm.

Sau khi tìm hiểu, biết Âu Thị Thanh Hằng lừa đảo nên ngày 11/5/2022, chị P.T.M.H. đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An làm đơn tố cáo.

Ngày 11/5/2025, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Âu Thị Thanh Hằng.

Theo PLO, tại phiên tòa sơ thẩm, Hằng thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải nhưng nói bản thân không còn tiền để trả lại cho bị hại.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX sơ thẩm đã tuyên Âu Thị Thanh Hằng tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù về tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Tổng hình phạt bị cáo Hằng phải chịu cho hai tội danh nêu trên là tù chung thân.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX sơ thẩm tuyên Hằng phải trả lại cho chị PTMH (trú Hà Nội) số tiền hơn 6,8 tỉ đồng. Tịch thu hóa giá nhà nước một điện thoại di động iPhone 13 Pro Max của Hằng.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Cùng chuyên mục

Truy tố bị can Trịnh Văn Quyết cùng các đồng phạm
Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC) và 49 bị can khác về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Thao túng thị trường chứng khoán; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán".
Đề nghị truy tố cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam
Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 254 bị can liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM, và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.