Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 18/11/2022 10:54 (GMT+7)

Bình Dương: Bắt gã xe ôm giả danh công an lừa đảo hàng tỉ đồng của phụ nữ

Theo dõi GĐ&PL trên

Gã xe ôm đã mua nhiều trang phục và lập nhiều tài khoản mạng xã hội giả danh thượng tá công an để lửa đảo chiếm đoạt tiền của phụ nữ rồi bỏ trốn.

Ngày 17/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa triệt xóa bắt giữ đối tượng Trần Quốc Lập (SN 1974, ngụ tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với thủ đoạn giả danh Công an.

Theo kết quả điều tra, đối tượng Lập làm nghề xe ôm tại khu vực huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Do không có nghề nghiệp ổn định, Lập đã mua nhiều trang phục Công an nhân dân và lập nhiều tài khoản trên các trang mạng xã hội đăng hình ảnh mặc trang phục Công an nhân dân cấp hàm thượng tá với mục đích lừa những phụ nữ nhẹ dạ, cả tin để chiếm đoạt tài sản.

Vào khoảng tháng 4/2021, Lập sử dụng tài khoản Zalo tên "Võ Tấn Tài" và làm quen được với chị P.T.T ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Khi làm quen với chị T., Lập giới thiệu tên là Võ Tấn Tài, SN 1972, hiện đang công tác tại Công an quận 8, TP. Hồ Chí Minh và có cấp hàm Thượng tá.

Để tạo được lòng tin với chị T., đối tượng Lập chụp nhiều hình ảnh mặc trang phục Công an nhân dân, hình ảnh súng, còng số 8 để gửi qua cho nạn nhân.

Bình Dương: Bắt gã xe ôm giả danh công an lừa đảo hàng tỉ đồng của phụ nữ - Ảnh 1.
Đối tượng Lập đã bị bắt.

Được chị T. tin tưởng, Lập dẫn chị này đi chơi nhiều lần rồi phát sinh tình cảm. Trong thời gian này, Lập biết chị T. có nhiều tiền và đang có ý định mua đất xây nhà nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Sau đó, Lập "nổ" có nhà ở quận 8 (TP.HCM) và biết nhiều vị trí đẹp nên ngỏ ý muốn giới thiệu cho chị T. Do tin tưởng, chị T. đã đưa 1,68 tỉ đồng cho Lập để mua đất.

Lập sau đó ôm số tiền này bỏ trốn về huyện Bến Lức, tỉnh Long An và bị Công an bắt giữ sau đó.

Nhận định có khả năng còn nhiều bị hại khác bị đối tượng Lập lừa đảo chiếm đoạt tài sản, do vậy Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương thông báo những ai bị Lập lừa đảo chiếm đoạt tài sản đề nghị liên hệ với đơn vị này (địa chỉ: 615, Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; số điện thoại: 02743.824.087) để phục công tác điều tra.

Cùng chuyên mục

Kẻ ép bé trai 3 tuổi hút ma túy đối diện án tù 20 năm
Trong trường hợp kết quả xác minh của cơ quan điều tra cho thấy người này ép buộc cháu bé 3 tuổi sử dụng trái phép chất ma túy thì sẽ bị xử lý hình sự về tội cưỡng bức người khác sử dụng trái phép chất ma túy và hình phạt có thể tới 20 năm tù.

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.