Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 22/07/2022 16:56 (GMT+7)

Lạng Sơn: Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Văn Quan

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có Quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan đến năm 2035, tỷ lệ 1/5000 (Quyết định số 1166/QĐ-UBND, ngày 13/7/2022).

Theo đó, phạm vi ranh giới gồm toàn bộ địa giới hành chính thị trấn Văn Quan, phía Đông và Đông Nam giáp xã An Sơn, phía Tây giáp xã Tú Xuyên, phía Nam giáp xã Bình Phúc, phía Bắc giáp xã Điềm He và Hòa Bình. Quy mô diện tích lập quy hoạch là 1.684,0ha; quy mô dân số đến năm 2025 khoảng 8.500 người, đến năm 2035 khoảng 11.500 người.

Mục tiêu nhằm cụ thể hóa kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện Văn Quan, khai thác tối đa tiềm năng sẵn có, xây dựng phát triển thị trấn Văn Quan theo hướng bền vững, tạo tiền đề phát triển lên đô thị loại IV; xác định phương hướng, nhiệm vụ cải tạo và xây dựng mới thị trấn, phát triển không gian đô thị, cơ sở hạ tầng, thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển mới, hội nhập với sự phát triển chung của toàn huyện.

tm-img-alt
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Về tính chất là thị trấn huyện lỵ, trung tâm hành chính cấp huyện về kinh tế, tài chính, văn hóa, giáo dục, đào tạo, y tế, du lịch, khoa học và công nghệ, công nghiệp, nông lâm nghiệp của huyện, là đầu mối giao thông quan trọng cửa ngõ phía Tây của tỉnh, có ý nghĩa chiến lược quan trọng về an ninh quốc phòng.

Theo Quyết định số 1166/QĐ-UBND, đồ án quy hoạch chung thị trấn Văn Quan đến năm 2035 sẽ điều chỉnh các nội dung về các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật chủ yếu, định hướng tổ chức không gian, quy hoạch sử dụng đất, phân khu chức năng, thiết kế đô thị, quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đánh giá môi trường chiến lược và các dự án ưu tiên đầu tư.

Dự kiến, tổng mức đầu tư xây dựng đợt đầu đến năm 2025 là khoảng 513 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Vị trí đắc địa tôn vinh đẳng cấp của thương hiệu Sun Property
BĐS với tầm nhìn bao trọn vịnh Hạ Long, tổ hợp biệt thự - nhà phố trên “đảo Thiên đường” Hòn Thơm hay đô thị mới phía Đông Nam Đà Nẵng được bao bọc bởi 3 con sông… là những siêu phẩm bất động sản có vị trí độc tôn do Sun Property dày công phát triển.
Sun Riverpolis: Khu đô thị ven sông đáng sống tại Đà Nẵng
Là một trong ba hợp phần của “Thành phố hội nhập” do Sun Property (thành viên Sun Group) phát triển tại Đông Nam Đà Nẵng, Sun Riverpolis được định vị là khu đô thị văn minh đáng sống dành cho tầng lớp tri thức trẻ, gia đình trẻ đến với Đà thành.
Diamond Boulevard - Dự án “Đại lộ Kim Cương”
Thị trường bất động sản tại thành phố Thuận An, Bình Dương đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Diamond Boulevard hiện đang là dự án được quan tâm của không chỉ những cư dân mà còn của cả những nhà đầu tư.
Tiềm năng sinh lời của shophouse NovaWorld Ho Tram
Dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng được ví như gà đẻ trứng vàng vì tiềm năng sinh lời cũng như đảm bảo giá trị đầu tư. Đây là sản phẩm luôn nằm trong danh mục bị “săn lùng” bởi các nhà đầu tư sành sỏi.

Tin mới

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ngày trở lại
Vừa qua, Nhật Bản đã chính thức chào đón du khách Việt trở lại sau hơn 2 năm “đóng băng” vì Covid-19. Một sự trở lại nhiều thiện chí và thể hiện sự chào đón nồng nhiệt đối với khách du lịch.