Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 14/07/2021 16:37 (GMT+7)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 8

Bộ GD&ĐT mới đây đã lên kế hoạch dự kiến về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã có thông tin về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó sau khi đã hoàn thành đợt 1, dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra từ 5 - 7/8/2021. 

Trong đó, ngày 5/8 là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi, hai ngày còn lại tổ chức thi. Về hình thức tổ chức, mỗi Sở GD&ĐT thành lập một hội đồng thi để tổ chức kỳ thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại địa bàn. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cũng cho phép tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Cụ thể, các địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Bộ GD&ĐT cho biết đơn vị này sẽ xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các sở GD&ĐT có ít thí sinh đăng ký dự thi. Đồng thời, có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các sở GD&ĐT về việc tổ chức kỳ thi.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở căn cứ tình hình thực tế của dịch Covid-19 của địa phương, xin ý kiến lãnh đạo tỉnh, thành phố về phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Với những thí sinh thuộc diện F0 đã được phép đặc cách tốt nghiệp THPT ở đợt 1 theo quy chế thi, nay có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn được phép. Các thí sinh này cần có đơn hủy quyền lợi được đặc cách.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT tính đến ngày 13/7, có hơn 23.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi đợt 1, có nguyện vọng tham dự đợt 2. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày”
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Tạp chí Văn hoá và Phát triển; cùng các diễn đàn MXH “Trái tim Người lính” và “Lục Bát Việt Nam” đã tổ chức phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng (NXB Văn học – 2021).