Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 29/08/2021 08:43 (GMT+7)

Kịp thời mổ cứu sống thai nhi 31 tuần tuổi khi sản phụ tử vong do Covid-19

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã mổ kịp thời cứu sống 1 trẻ sơ sinh 31 tuần tuổi trong bụng sản phụ mắc Covid-19 trước khi bệnh nhân này tử vong.

Qua rà soát yếu tố dịch tễ xác định, bệnh nhân P.L.T.N (mã số bệnh nhân 219660, 27 tuổi, trú tại phường An Cựu, TP. Huế) đi tàu từ TP.HCM về Huế, được cách ly tập trung tại Khung cách ly tập trung T4.

Kịp thời mổ cứu sống thai nhi 31 tuần tuổi khi sản phụ tử vong do Covid-19 Ảnh 1
Lực lượng y tế phun khử khuẩn tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. (Ảnh: Công an TP HCM).

Ngày 8/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển tới Bệnh viện đa khoa Chân Mây điều trị.

Đến ngày 16/8, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, khó thở, được chuyển vào Trung tâm cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Đến khoảng 23h15 ngày 20/8, bệnh nhân tử vong. Trước lúc bệnh nhân qua đời, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã kịp thời phẫu thuật cứu thành công thai nhi hơn 31 tuần tuổi trong bụng bệnh nhân.

Thai nhi được cứu sống hiện sức khỏe đã ổn định và đang tiến triển tốt.

Cùng chuyên mục

Đề xuất nhiều quy định mới về biên chế công chức
(LSVN) - Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định về vị trí việc làm và biên chế công chức, số lượng người làm việc trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập thay thế Nghị định số 62/2020/NĐ-CP của Chính phủ về vị trí việc làm và biên chế công chức và Nghị định số 106/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Tin mới

7 lời khuyên để quản lý tiền khi đi du lịch
Kiểm soát và quản lý tiền trong mỗi chuyến du lịch để đảm bảo không bị mất hoặc tiêu xài quá đà, bạn có rất nhiều cách. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng, các cách đó vẫn có thể chứa không ít rủi ro.