Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 24/07/2021 14:45 (GMT+7)

Khóc nghẹn trước bức thư con trai gửi cho người cha qua đời vì Covid-19: 'Bữa giờ con cứ nghĩ ba giả bộ'

Nội dung bức thư tuy chỉ vài dòng ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến người đọc cảm nhận được nỗi mất mát mà gia đình đang phải trải qua.

Dịch Covid-19 đã cướp đi biết bao sinh mạng, khiến nhiều gia đình phải âm dương cách biệt. Mới đây, mạng xã hội lan truyền một bức thư ngắn của người con trai gửi cho cha mình vừa mới qua đời vì Covid-19. 

Nội dung bức thư tuy chỉ vài dòng ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến người đọc cảm nhận được nỗi mất mát mà gia đình đang phải trải qua. Nguyên văn bức thư như sau: 

“Quá trình ba đi, con nhớ mãi những bức hình này. Đây là lần cuối con không được gặp ba nữa rồi. 

Bữa giờ con nghĩ là ba giả bộ, chứ ba bự chà bá, mạnh bà cố sao ba đi được. Giờ thì ba cũng ra đi mãi mãi...

Rồi lấy ai chở cháu nội đi chơi, ai sẽ đưa đón 2 cháu nội đi học, ai chăm sóc vợ của ba, ai chăm sóc con gái của ba...

Từ nay tất cả công việc của ba hãy để con thay thế ba làm.

Con yêu ba, chúc ba bình an ra đi thanh thản".

Khóc nghẹn trước bức thư con trai gửi cho người cha qua đời vì Covid-19: 'Bữa giờ con cứ nghĩ ba giả bộ' Ảnh 1
Bức thư được đăng kèm những bức ảnh ghi lại quá trình điều trị của người ba.

Cùng với những dòng thư ngắn ngủi là hình ảnh ghi lại quá trình của ba anh từ lúc bắt đầu đi cách ly cho tới lúc nhập viện điều trị, từ lúc ba còn tỉnh táo cho tới lúc ba đi vào giấc ngủ ngàn thu. Cụ thể, lúc ba mẹ anh mới đi cách ly, ba anh vẫn còn khỏe mạnh và dù có phải thở máy thì ba vẫn tỉnh táo. 

Vì vậy, khi nghe tin ba cấp cứu, sức khỏe xấu đi anh còn nghĩ là “ba giả bộ, chứ ba bự chà bá, mạnh bà cố” thì sao mà đi được. Thế rồi ba anh đi thật, hình ảnh ba chở cháu nội đi chợ, đưa đón cháu đi học,… chỉ còn là những miền ký ức.

Khóc nghẹn trước bức thư con trai gửi cho người cha qua đời vì Covid-19: 'Bữa giờ con cứ nghĩ ba giả bộ' Ảnh 2
Ngày đầu đi cách ly, ba của anh vẫn còn khỏe mạnh, tỉnh táo...

Những dòng tâm sự của người con trai gửi tới ba cùng những hình ảnh được chia sẻ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng đến xót xa. Bên cạnh những lời động viên, an ủi gửi tới gia đình, cư dân mạng cũng nhắc nhở nhau nên cẩn thận, tuân thủ quy tắc 5K về phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. 

“Những ai mà giờ phút này vẫn còn được ngồi ở nhà cùng với gia đình, đầy đủ người thân yêu là quá may mắn rồi... hãy trân trọng điều đó”,

“Đọc mà đau lòng quá. Mong bác ra đi thanh thản”,

“Xin chia buồn cùng gia đình. Cầu mong dịch bệnh sớm quá đi. Mọi người nên nâng cao ý thức về phòng chống dịch để bảo vệ bản thân và gia đình nhé. Đừng để sau phải thốt lên 2 chữ ‘giá mà’…”.

Cùng chuyên mục

Tin mới