Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 03/02/2023 16:08 (GMT+7)

Khoái Châu, Hưng Yên: Nhiều bất cập tại chợ đầu mối Đông Tảo

Theo dõi GĐ&PL trên

Nằm chính giữa đường 382 (đường 199 cũ) thuộc huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên, chợ đầu mối Đông Tảo từ lâu trở thành nơi lưu chuyển hàng hóa của tỉnh Hưng Yên và các tỉnh thành lân cận. Chính vậy nơi đây cũng chính là điểm nóng về rác thải và ô nhiễm môi trường, ùn tắc và mất an toàn giao thông.

Ma trận rác "bủa vây" nghĩa trang liệt sĩ và uỷ ban xã

Theo ghi nhận của PV, rác có mặt ở khắp mọi nơi từ trong chợ, ngoài đường, ngay ở cổng nghĩa trang liệt sĩ của xã Đông Tảo, thậm chí trong sân của UBND xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên cũng có rác.

Rác ở đây chủ yếu là các loại rác hữu cơ là các loại trái cây đã hư hỏng, còn rác vô cơ là các túi bóng la liệt. Điểm đáng nói là rác ở đây không tập trung ở một chỗ mà chúng có khắp mọi nơi gây mất cảnh quan chợ.

cho-dau-moi-dong-tao-1-1675414893.jpg
Họp chợ và rác thải diễn ra ngay cổng nghĩa trang liệt sĩ xã Đông Tảo.

Đặc biệt là những chỗ không nên có rác như: Trước cổng nghĩa trang liệt sĩ của xã Đông Tảo và sân UBND xã Đông Tảo lại có rất nhiều rác thải, mà nguyên nhân chính bởi những chỗ này đã bị chiếm làm nơi họp chợ từ lâu, nhưng không hề có động thái vào cuộc nào từ phía ủy ban xã Đông Tảo, trái lại UBND xã Đông Tảo còn tạo điều kiện cho xe chở hàng của các tiểu thương ra vào đỗ xe ngang nhiên trên sân ủy ban.

Biết sai nhưng vẫn tạo điều kiện?

Liên quan đến việc trước cổng nghĩa trang liệt sĩ của xã Đông Tảo và trong sân UBND xã Đông Tảo đã bị chiếm làm nơi họp chợ từ lâu, nhưng lại không được xử lý dứt điểm, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Chiến – Chủ tịch xã Đông Tảo thừa nhận: Việc cho các xe hàng của các tiểu thương đỗ và họp chợ trong sân ủy ban xã Đông Tảo và nghĩa trang liệt sĩ xã Đông Tảo là sai.

“Nhưng do địa phương đông đúc, đất chật… nên xã vận dụng và cũng do một phần lịch sử để lại”, ông Chiến cho biết thêm.

cho-dau-moi-dong-tao-2-1675414893.jpg
Họp chợ bịt kín cổng UBND xã Đông Tảo.
cho-dau-moi-dong-tao-3-1675414893.jpg
Xe chở hàng tiểu thương ngang nhiên đỗ trong sân UBND xã Đông Tảo cả ngày lẫn đêm.

Thậm chí tình trạng họp chợ ngay trên lòng, lề đường cũng gây mất cảnh quan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông như tắc đường và nguy cơ tai nạn giao thông là rất cao.

cho-dau-moi-dong-tao-4-1675414893.jpg
Thường xuyên tắc đường và nguy cơ tai nạn giao thông là rất cao.

Rất mong các cấp chính quyền UBND huyện Khoái Châu và UBND tỉnh Hưng Yên cần có những biện pháp quản lý sát sao hơn để trả lại môi trường trong lành và an toàn trật tự giao thông cho chợ Đông Tảo.

Cùng chuyên mục

Bộ Công an đề xuất 6 trường hợp nổ súng không cần cảnh báo
Người thi hành nhiệm vụ độc lập được nổ súng vào đối tượng không cần cảnh báo khi đối tượng đang sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội khủng bố, giết người, bắt cóc con tin hoặc đang trực tiếp sử dụng vũ khí, vật liệu nổ chống lại việc bắt giữ khi vừa thực hiện xong hành vi phạm tội đó...

Tin mới

Từ 01/01/2024, việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký thường trú, tạm trú qua VNeID được thực hiện thế nào?
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư 66/2023/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 55/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú; Thông tư số 56/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú; Thông tư số 57/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký cư trú.