Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 26/01/2023 17:08 (GMT+7)

Khách bỏ quên túi tiền 'khủng' trên tàu, hành động của nhân viên khiến nhiều người cảm thán, khen ngợi

Theo dõi GĐ&PL trên

Một hành khách tên L.C.L đã nhận được toàn bộ túi tiền mà mình bỏ quên trên tàu lửa. Câu chuyến khiến nhiều người xúc động vì tính trung thực của nhân viên đường tàu.

Khoảng 2h35 ngày 23/1, tức mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão, đoàn tiếp viên Đường sắt phương Nam kiểm tra, làm vệ sinh toa tàu số 10 tàu SE8 chạy Sài Gòn - Huế phát hiện 1 túi đựng hồ sơ, trong đó có giấy tờ và tiền, ngay sau đó đã báo Trưởng tàu, bảo vệ.

Qua kiểm tra thông tin trên ứng dụng kiểm soát, đơn vị đã liên lạc với hành khách L.C.L có vé đi từ ga Sài Gòn đến ga Huế giường số 20 toa số 10, số vé 118091082.

Khách bỏ quên túi tiền 'khủng' trên tàu, hành động của nhân viên khiến nhiều người cảm thán, khen ngợi Ảnh 1

Sau khi xác minh các thông tin trùng khớp với số tài sản trên, hành khách trên bày tỏ mong muốn nhận lại khi tàu SE8 đến Huế ngày 24/1.

Sáng 24/1, Trưởng tàu SE8 Nguyễn Hữu Toản cùng đoàn tiếp viên đã lập biên bản làm bằng và bàn giao số tài sản trên cho hành khách L.C.L tại ga Huế.

Hành khách L.C.L đã nhận lại tài sản và cảm ơn đoàn tiếp viên về hành động đẹp ngày đầu năm mới, chúc sức khỏe và mong muốn việc tốt của đoàn tiếp viên phát huy, luôn ghi dấu ấn đối với hành khách đi tàu.

Hành động trung thực của các nhân viên tàu đã khiến dân mạng không khỏi cảm thán, khen ngợi. Một số người cho rằng, chính sự tử tế, ngay thẳng, không vụ lợi của các nhân viên đã khiến hành khách an tâm, tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ.

"Chuyện mất cắp xảy ra hằng ngày. Nhưng nhờ những câu chuyện thế này, mình mới cảm nhận được cuộc sống còn biết bao điều tử tế, có những con người trung thực thế này. Cảm ơn câu chuyện đầu năm truyền cảm hứng này", tài khoản H.H bình luận.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Di dời toàn bộ hộ dân khỏi "chung cư mini" không đảm bảo an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tối 24/2, theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngay sau khi công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Quận ủy Thanh Xuân đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận cùng các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.
Những chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương
Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.
Hà Nội dự kiến kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại kết quả kiểm định. Trường hợp tại đơn vị đăng kiểm đang có phương tiện, đoàn kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên trong số các phương tiện đã được kiểm định để thực hiện việc kiểm tra đánh giá lại.