Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 09/12/2023 17:03 (GMT+7)

Huy động chó nghiệp vụ truy tìm 2 phạm nhân trốn trại

Theo dõi GĐ&PL trên

Khoảng 15h chiều 6/12, lợi dụng sơ hở, 2 phạm nhân Phan Công Thành (SN 1987, trú quán xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) và Nguyễn Đắc Hoàng (SN 1984, trú quán xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã bỏ trốn khỏi Phân trại số 2 của Trại giam Xuân Hà.

Huy động chó nghiệp vụ truy tìm 2 phạm nhân trốn trại
Phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng. Ảnh: CACC.

Đây là 2 đối tượng đang chấp hành bản án 19 năm tù và 20 năm tù về các tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Mua bán trái phép chất ma túy". Trong đó, Phan Công Thành đã chấp hành án được 2 năm 7 tháng 12 ngày về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nguyễn Đắc Hoàng đã chấp hành được 6 năm 6 tháng 7 ngày về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Ngay sau khi phát hiện 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam, Ban Giám thị Trại giam Xuân Hà đã thông tin cho các lực lượng chức năng, người dân biết để đề phòng, phối hợp truy bắt. Đồng thời, tổ chức lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ với mục tiêu sớm truy bắt các đối tượng trốn trại.

Huy động chó nghiệp vụ truy tìm 2 phạm nhân trốn trại
Công an Hà Tĩnh huy động nhiều lực lượng để truy tìm các đối tượng trốn trại. Ảnh: CACC.

Chiều 7/12, Thượng tá Cao Ngọc Diện, Giám thị Trại giam Xuân Hà đã ký quyết định truy nã toàn quốc đối với 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ gồm các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát điều tra, Công an các địa phương và lực lượng Công an xã, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm.

Sáng ngày 8/12, thông tin với báo chí, lãnh đạo Phòng CSCĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, để hỗ trợ, phối hợp với các lực lượng trong quá trình truy bắt phạm nhân bỏ trốn trong quá trình thụ án tại Trại giam Xuân Hà, Phòng CSCĐ đã huy động 4 chó nghiệp vụ cùng vào cuộc để truy vết các đối tượng.

Phạm vi truy tìm được mở rộng tại các địa điểm nghi vấn các đối tượng có thể lẩn trốn, ẩn nấp sau khi đào thoát khỏi Phân trại số 2 của Trại giam Xuân Hà đóng chân tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên gồm: khu vực rừng ngập mặn tại xã Cẩm Hà, khu vực rừng tràm thuộc các xã Cẩm Lạc, Cẩm Minh, Cẩm Sơn, thuộc địa phận huyện Cẩm Xuyên.

Hiện lực lượng chức năng đang tập trung, ráo riết triển khai phương án nghiệp vụ truy bắt các đối tượng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.