Chủ nhật, 12:47, Ngày 31/05/2020

Gia đình và pháp luật

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh không đông đá là hiện tượng thường gặp. Nếu tủ lạnh nhà bạn đột nhiên không làm đông đá được, đừng quá lo lắng! Hãy tìm hiểu ngay cách sửa chữa tủ lạnh không đông đá trong bài viết dưới đây.

1. Hãy kiểm tra xem đệm cao su ở cánh cửa tủ lạnh có bị hở hay không

Khi miếng đệm cao su ở cánh cửa tủ lạnh bị hỏng sẽ khiến tủ lạnh bị thoát nhiệt. Một số biểu hiện của miếng đệm cao su ở cánh tủ lạnh bị hỏng là đệm cao su bị bong tróc, bị mốc. Hoặc khi đóng cửa tủ lạnh, bạn để tay vào khu vực gần các khe cửa tủ lạnh sẽ thấy hơi lạnh thoát ra.

Nên kiểm tra nệm cao su có bị hở hay không.

Một khi đệm cao su ở cửa tủ lạnh bị hỏng, sẽ khiến thời gian làm lạnh và làm đông đá lâu hơn. Do đó, nếu thấy ngăn đá không đông được đá thì bạn cần kiểm tra các miếng đệm cao su ở cánh tủ. Nếu đệm cao su ở cánh tủ lạnh hỏng, bạn chỉ cần thay thế bằng miếng đệm cao su khác là được.

2. Kiểm tra ống lưu thông nằm tại vị trí giữa bộ làm lạnh với tủ lạnh

Ống lưu thông bị tắc là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho hơi lạnh không được lưu thông đến bộ phận làm lạnh của thiết bị. Cũng bởi vì thế mà tủ lạnh xuất hiện hiện tượng không đông đá tại khu vực ngăn đông. Trong trường hợp này, mọi người chỉ cần tắt nguồn điện và đợi cho cho lượng tuyết bám bên trong ống lưu thông tan thành nước. Sau đó, bạn hãy cắm lại nguồn điện và sử dụng như bình thường.

Nhưng nếu như cách làm trên không mang đến hiệu quả, rất có thể ống lưu thông bị tắc không phải do tuyết bám mà là do chất bẩn. Vì vậy để giải quyết dứt điểm sự cố thiết bị, bạn nhất định phải thay ống lưu thông mới sau khi rút nguồn điện.

3. Tủ lạnh không đông đá do bộ xả đá hư hỏng

Tủ lạnh không đông đá xuất phát từ nguyên nhân bộ xả đá ngưng hoạt động cũng không phải là trường hợp hiếm. Khi này lượng đá đông tích tụ quanh dây dẫn thiết bị bay hơi và khiến cho tủ lạnh bị gián đoạn chế độ hoạt động.

Đây là hiện tượng hay gặp phải ở những chiếc tủ lạnh đời cũ, không được trang bị tính năng chống đóng tuyết cho ngăn đông. Để xử lý hiệu quả nguyên nhân gây ra sự cố nêu trên, bạn hãy gọi dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại nhà để giải quyết vấn đề. Bởi một khi bộ xả đá không hoạt động, thiết bị cần được sửa chữa một cách chuyên nghiệp mới khôi phục được công năng ban đầu.

4. Tủ lạnh quá tải khiến ngăn đá không đông

Một trong những sai lầm phổ biến của người dùng chính là dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiều. Bởi điều này không chỉ khiến cho không gian thiết bị trở nên nặng mùi, mà còn làm cho sản phẩm dễ gặp trục trặc trong quá trình đông đá. Thực tế cho thấy một khi tủ lạnh bị quá tải, không khí lạnh bên trong thiết bị sẽ không được lưu thông dàn trải. Khả năng đông đá cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để không rơi vào sai lầm dẫn đến tủ lạnh không đông đá, bạn nên có kế hoạch dự trữ thức ăn hợp lý. Tuyệt đối không được nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào bên trong thiết bị và khiến tủ lạnh bị quá tải sức chứa.

Tủ lạnh bị rò rỉ ga lạnh cũng khiến tủ lạnh không đông.

5. Bộ phận ga lạnh bị rò rỉ khiến quá trình đông đá bị gián đoạn

Trong trường hợp bộ phận ga lạnh của thiết bị bị rò rỉ, hơi lạnh bên trong sẽ lan tỏa ra không gian bên ngoài. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình đông đá của thiết bị gia đình.

Một khi nhận thấy sự cố này xảy ra, bạn nên liên hệ ngay trung tâm sửa chữa tủ lạnh tại nhà hà nội giá rẻ uy tín để được xử lý kịp thời. Bởi nếu tình trạng kéo dài sẽ khiến cho các block của tủ lạnh trở nên hư hỏng khó khắc phục.

Mong rằng với những chia sẻ chi tiết nêu trên, mọi người sẽ dễ dàng xác định được nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá. Dựa vào đây, bạn có thể tiến hành cách khắc phục hiệu quả, để đảm bảo hiệu năng sử dụng của thiết bị điện tử trong gia đình.

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : khắc phục tủ lạnh đông đá sữa chữa

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất