Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 05/05/2023 10:13 (GMT+7)

Học sinh Hà Nội có thể sửa thông tin dự tuyển lớp 10 từ hôm nay (5/5)

Theo dõi GĐ&PL trên

Toàn thành phố Hà Nội có hơn 129.000 học sinh tham gia xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2022-2023. Học sinh đã hoàn thành viết phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 vào ngày 24/4/2023.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet.

Theo thông tin tuyển sinh vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 26/4 đến ngày 4/5, sau khi cơ sở giáo dục nộp Phiếu đăng ký dự tuyển lớp 10 của học sinh về Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị này sẽ nhập dữ liệu tuyển sinh, in danh sách tuyển sinh chuyển về cơ sở giáo dục để kiểm tra, rà soát, sửa chữa (nếu có).

Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo thông tin về điểm ưu tiên của học sinh cho các cơ sở giáo dục, tổ chức kiểm tra chéo giữa các cơ sở giáo dục về việc tính điểm ưu tiên, điểm sơ tuyển (với học sinh đăng ký thi chuyên) và khu vực tuyển sinh của học sinh.

Từ ngày 5/5 đến ngày 10/5, thí sinh xem danh sách dự tuyển vào lớp 10 tại các cơ sở giáo dục (nơi đang học lớp 9). Thí sinh tự do, thí sinh tỉnh ngoài sẽ xem danh sách dự tuyển tại Phòng Giáo dục và Đào tạo (nơi nộp phiếu đăng ký dự tuyển).

Thí sinh kiểm tra toàn bộ thông tin cá nhân, nguyện vọng đăng ký, điểm ưu tiên… Nếu phát hiện sai sót, học sinh đề nghị cơ sở giáo dục sửa chữa kịp thời.

Từ ngày 12/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo nộp Sở Giáo dục và Đào tạo phiếu đăng ký dự tuyển, hồ sơ (bản sao), danh sách học sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng, danh sách học sinh học sớm tuổi (nếu có), dữ liệu đăng ký dự tuyển.

Ngày 18/5, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào từng trường tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo...

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập diễn ra trong hai ngày 10-11/6, sớm hơn một tuần so với năm ngoái. Năm nay, thí sinh thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Hai bài thi Toán và Ngữ văn diễn ra theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút mỗi môn. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh thi trắc nghiệm trong 60 phút, chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn.

Điểm xét tuyển lớp 10 = (Điểm Toán + điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

Thành phố vẫn được chia thành 12 khu vực tuyển sinh. Đặc biệt, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định mỗi thí sinh được đăng ký tối đa ba nguyện vọng vào ba trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên. Trong đó, nguyện vọng một và hai phải thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định, nguyện vọng ba không bắt buộc. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký.

Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển các nguyện vọng sau. Nếu trượt nguyện vọng 1, các em được xét nguyện vọng 2, 3 - điều kiện điểm xét tuyển cao hơn 1 - 2 điểm so với điểm chuẩn của trường.

Các trường THPT phải tuyển sinh theo khu vực, trừ THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây được tuyển thí sinh không chuyên trên toàn thành phố.

Các thí sinh được đăng ký tối đa hai trường chuyên (có thể cùng môn chuyên) hoặc hai lớp chuyên trong cùng trường, miễn lịch thi chuyên không trùng nhau.

Điểm xét tuyển lớp 10 chuyên = Tổng điểm các bài thi không chuyên + Điểm thi chuyên x 2.

Năm nay, thành phố Hà Nội dự kiến có 129.210 học sinh dự thi xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở. Trong đó, khoảng 72.000 em được tuyển vào trung học phổ thông công lập (chiếm 55,7%, tăng 1.000 em so với năm ngoái). Số còn lại sẽ trúng tuyển vào các trường công lập tự chủ hoặc tư thục, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ kỳ thi năm 2024, diễn ra sáng 20/9, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 sẽ được giữ ổn định như giai đoạn 2020- 2023 về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi, nhưng sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế còn tồn tại.
Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có Thông báo số 1489/TB-BGDĐT kết luận về dự thảo Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, kỳ thi tốt nghiệp THPT của lứa học sinh đầu tiên học theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.
Thời gian thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển đại học
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo nguyện vọng năm 2023 theo đó lùi lịch công bố điểm chuẩn đại học chậm nhất đến 17h ngày 24/8. Do đó, sau khi thông báo thí sinh trúng tuyển, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đại học 2023 cho các thí sinh.

Tin mới

Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.
Tư vấn bảo hiểm sai quy định có thể bị phạt nặng
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP và Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số. Theo đó, Bộ Tài chính đã đề xuất tăng mạnh mức xử phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ...