Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 29/05/2023 14:33 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo là ứng viên nặng ký dẫn dắt tuyển Indonesia

Theo dõi GĐ&PL trên

Truyền thông Indonesia đã nhận định HLV Park Hang Seo có khả năng lớn trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Indonesia.

Theo đó, tờ Bola của Indonesia cho rằng ba ứng viên nặng ký để thay HLV Shin Tae-yong gồm HLV Park Hang Seo (cựu HLV đội tuyển Việt Nam), HLV Nishino (cựu HLV đội tuyển Nhật Bản và Thái Lan) và HLV Luis Milla Aspas (cựu HLV U23 Indonesia).

Trong ba ứng viên kể trên, Bola nhận xét HLV Park Hang Seo có đẳng cấp và thành công được kiểm chứng ở Đông Nam Á. Ông Park sẽ là ứng viên nặng ký vì am hiểu bóng đá Đông Nam Á.

"Trong hơn 5 năm, HLV Park Hang Seo đã giúp đội tuyển Việt Nam trở thành đội bóng số 1 tại Đông Nam Á, thậm chí chạm đến đẳng cấp ở châu Á. Ông Park đã giành một loạt danh hiệu như AFF Cup 2018, Á quân U23 châu Á 2018, vô địch 2 kỳ SEA Games, hạng tư ASIAD...

"Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo luôn là nỗi khiếp sợ với các đội tuyển Indonesia do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt", Bola kết luận.

HLV Park Hang Seo là ứng viên nặng ký dẫn dắt tuyển Indonesia Ảnh 1
Truyền thông Indonesia đã nhận định HLV Park Hang Seo có khả năng lớn trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Indonesia.

Nguyên nhân quan trọng để xuất hiện thông tin HLV Park Hang Seo trở thành ứng viên nặng ký dẫn dắt tuyển Indonesia, đó là chuyện HLV Shin Tae-yong dự kiến chia tay tuyển Indonesia sau Asian Cup vào đầu năm sau. Kết quả bốc thăm đã đưa Indonesia vào bảng D có Nhật Bản, Iraq và đội tuyển Việt Nam. Đây là bảng đấu khó khăn cho Việt Nam lẫn Indonesia. Đội tuyển Nhật Bản mạnh nhất nhóm một, Iraq có trình độ cao nhất nhóm hai. Cả hai mang đến thách thức cực lớn cho tuyển Việt Nam và Indonesia.

HLV Shin Tae-yong có hợp đồng đến hết tháng 12/2023 và gia hạn thêm để dẫn tuyển Indonesia ở Asian Cup. Nhà cầm quân người Hàn Quốc được dự đoán sẽ chia tay tuyển Indonesia và cần có những ứng viên tiềm năng. Tất cả để Bola dự đoán HLV Park Hang Seo trở thành ứng viên nặng ký cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Indonesia.

Thành tích của HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam:

Vô địch AFF Cup 2018

️2 HCV SEA Games 2019 và 2021

️Á quân AFF Cup 2022

️Á quân U23 Châu Á 2018

️Á quân King's Cup 2019

Top 4 Asiad 2018

Top 8 Asian Cup 2019

Vòng loại thứ 3 của World Cup 2022

Cùng chuyên mục

OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.

Tin mới

Nghiên cứu đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Công an chủ trì, làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam nghiên cứu, đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID, bảo đảm hiệu quả, không chồng chéo, lãng phí; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 30/10/2023.