Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 02/12/2020 15:41 (GMT+7)

Hàng chục nghìn học sinh, sinh viên nghỉ học tập trung

Liên quan đến "bệnh nhân 1347" tại TP.HCM, một số trường học, một số ĐH trên địa bàn TP.HCM đã cho học sinh nghỉ học tập trung.    

ĐH Tôn Đức Thắng nghỉ học tập trung đến hết 6-12

Hơn 20 nghìn sinh viên tại cơ sở chính của Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) được nhà trường thông báo tạm dừng việc học tập trung, chuyển sang học trực tuyến.

Ông Lê Phúc - Trưởng Ban Truyền thông TDTUcho biết: Nhà trường đã thông báo cho toàn bộ hơn 20 nghìn Nghiên cứu sinh, Học viên cao học, Sinh viên tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa… tại cơ sở Tân Phong (Q.7, TP.HCM) và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến) từ ngày 2-12 đến 6-12-2020.

tm-img-alt
ĐH Tôn Đức Thắng thông báo tạm dừng việc học tập trung, chuyển sang học trực tuyến (Ảnh: TDTU).

Đồng thời, nhà trường khuyến cáo sinh viên thực hiện đầy đủ các yêu cầu học tập mà giảng viên giảng dạy hướng dẫn, tích cực ôn tập để thực hiện các yêu cầu kiểm tra, đánh giá của từng môn học theo thông báo của Giảng viên giảng dạy. Đối với các môn học có lịch thi từ ngày 2-12 đến 6-12, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên Hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7-12.

Đồng thời, ông Lê Phúc cho rằng động thái này của TDTU nhằm bảo đảm an toàn cho SV và CB-GV-NV của trường. Ngoài ra, nhà trường cũng yêu cầu SV thực hiện đúng “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nghỉ học ở tất cả các cơ sở

Theo đó, nhà trường chính thức thông báo sinh viên tất cả các bậc, hệ trong toàn trường, ở tất cả các cơ sở sẽ nghỉ học từ ngày 2-12-2020 (thứ tư) đến hết ngày 6-12-2020 (chủ nhật). Trong thời gian nghỉ, HUTECH yêu cầu các bạn tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế, đồng thời theo dõi các thông tin cập nhật mới nhất tại website nhà trường và fanpage chính thức: HUTECH - Đại học Công nghệ TP.HCM.

Nhiều trường học có liên quan đến "bệnh nhân 1347" nghỉ phòng dịch

Liên quan đến "bệnh nhân 1347" tại TP.HCM - giáo viên tiếng Anh trung tâm Anh ngữ Key English, hơn 2.000 học sinh trường tiểu học Võ Văn Tần, Nguyễn Huệ (quận 6), một lớp của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) cho học sinh nghỉ hôm nay phòng dịch.

UBND quận 6 thông tin thêm, học sinh Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ sẽ tiếp tục nghỉ học 1-2 ngày để phòng dịch. 4 giáo viên ở hai trường này thuộc diện F1, từng tiếp xúc với "bệnh nhân 1347", hiện đều có kết quả âm tính lần một.

48 học sinh và 4 giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai sẽ tiếp tục nghỉ học, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có chỉ đạo mới từ cơ quan y tế. Nhà trường sẽ tiến hành dạy trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ học tập trung.

Cùng chuyên mục

Tin mới