Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 23/05/2023 16:07 (GMT+7)

Hàn Quốc kiểm dịch 20 bệnh truyền nhiễm tại sân bay và cảng biển

Theo dõi GĐ&PL trên

Số lượng các bệnh truyền nhiễm bắt buộc kiểm dịch tại các sân bay và cảng biển sẽ tăng từ 11 bệnh hiện nay, trong đó có MERS và bệnh do virus Ebola, lên 20 bệnh, gồm cả bệnh sốt xuất huyết và sởi.

Công tác kiểm dịch tại sân bay Incheon, Hàn Quốc.
Công tác kiểm dịch tại sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Hàn Quốc sẽ tăng gần gấp đôi số lượng các bệnh truyền nhiễm phải kiểm dịch tại các sân bay và cảng biển, đồng thời tăng cường giám sát để tăng khả năng ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm lây lan.

Đây là một phần trong các biện pháp kiểm dịch mới của Chính phủ Hàn Quốc và sẽ có hiệu lực cho đến năm 2027.

Thông báo ngày 22/5 của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết số lượng các bệnh truyền nhiễm bắt buộc kiểm dịch tại các sân bay và cảng biển sẽ tăng từ 11 bệnh hiện nay, trong đó có Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và bệnh do virus Ebola, lên 20 bệnh, gồm cả bệnh sốt xuất huyết và sởi.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ mở rộng cơ sở hạ tầng để quản lý và giám sát các trường hợp nghi ngờ, đảm bảo nhân lực liên quan để duy trì hoạt động quanh năm.

Các biện pháp này được công bố khi số lượng du khách nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc trung bình tăng mạnh từ 9.486 khách/ngày (năm 2021) lên 79.391 khách/ngày trong năm 2023, khi các nước bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường, nới lỏng nhiều quy tắc và quy định liên quan tới đại dịch COVID-19.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ đánh giá hiệu quả của việc xét nghiệm và cách ly đã được thực hiện kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát để thiết lập các hệ thống mới nhằm sẵn sàng ứng phó với các loại bệnh truyền nhiễm mới trong tương lai.

Bên cạnh đó, để đảm bảo thuận tiện trong khai báo các bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ các quốc gia khác, cơ quan chức năng Hàn Quốc cũng sẽ thiết lập một hệ thống khai báo trực tuyến vào cuối năm 2025 và cải thiện các trung tâm ngoại tuyến hiện có.

Một “chatbot” cũng sẽ được ra mắt vào cuối năm nay để cung cấp thông tin kiểm dịch cập nhật cho khách du lịch quốc tế.

Ngoài ra, việc áp dụng hệ thống thông tin kiểm dịch trước khi nhập cảnh mới của quốc gia, được gọi là “Q-Code,” sẽ được mở rộng đến các cảng biển.

Là một phần trong nỗ lực nâng cao hiệu quả điều hành của nhân viên kiểm dịch, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ tạo điều kiện cho các hệ thống sàng lọc tự động (sử dụng máy ảnh phát hiện sốt và máy quét QR) trên cơ sở thí điểm.

Sau khi đánh giá và giải quyết các thiếu sót được xác định trong chương trình thí điểm, các hệ thống tự động sẽ dần được mở rộng sau năm 2024.

Ngoài ra, các biện pháp kiểm dịch đối với máy bay và tàu cũng sẽ được tăng cường.

Cụ thể, sẽ bắt buộc phải thông báo tình trạng sức khỏe của hành khách trước khi hạ cánh và thiết lập một hệ thống hỗ trợ các biện pháp khẩn cấp trong trường hợp hành khách có triệu chứng của bệnh truyền nhiễm được xác định trên máy bay.

Đối với tàu, các cơ quan chức năng sẽ phân tích các chính sách và trường hợp ở nước ngoài để cải thiện các phương pháp kiểm tra sức khỏe hiện có.

Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ cải thiện các thủ tục để khử trùng máy bay và tàu bị ô nhiễm. Nhằm tăng cường năng lực của các quan chức kiểm dịch, cơ quan chức năng sẽ bổ sung các lớp học ngoại ngữ vào chương trình giảng dạy và tổ chức đào tạo thường xuyên nhằm đối phó hiệu quả với các làn sóng bệnh truyền nhiễm trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.
Tư vấn bảo hiểm sai quy định có thể bị phạt nặng
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP và Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số. Theo đó, Bộ Tài chính đã đề xuất tăng mạnh mức xử phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ...