Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 18/03/2024 09:34 (GMT+7)

Hàn Quốc: Bụi và cát vàng nhấn chìm nhiều thành phố

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 17/3, cả đất nước Hàn Quốc chìm trong màu vàng của bụi và cát, đẩy chỉ số bụi mịn lên mức cao.

Ngày 17/3, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, lần đầu tiên kể từ đầu năm tới nay, gần như cả đất nước Hàn Quốc chìm trong màu vàng của bụi và cát, đẩy chỉ số bụi mịn lên mức cao.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc, tình trạng trên được ghi nhận lần đầu tiên tại đảo Baengnyeong vào lúc 6h50 sáng 17/3 (giờ địa phương). Bụi và cát sau đó lan rộng và bao phủ bầu trời ở thủ đô Seoul và những khu vực xung quanh, tỉnh Gangwon và tỉnh Chungcheong ở miền Trung Hàn Quốc.

Tính đến 11h cùng ngày, mức độ tập trung hạt bụi mịn đường kính nhỏ hơn 10 micrometer (PM 10) trung bình một giờ tại Seoul và thành phố Sokcho (tỉnh Gangwon nói trên) đã tăng lên lần lượt là 162 microgram/m3 và 112 microgram/m3. Ở đảo Ganghwa, chỉ số này là 219 microgram/m3.

Cảnh báo bụi mịn đã được ban bố tại nhiều vùng, bao gồm vùng thủ đô Seoul và đảo Ganghwa, khi chỉ số PM 10 vượt quá 151 microgram/m3.

Bộ Môi trường Hàn Quốc sử dụng hệ thống cảnh báo bụi mịn gồm 4 cấp, trong đó, chỉ số PM 10 từ 0 - 30 microgram/m3 là “tốt," từ 31 - 80 microgram/m3 là “bình thường," từ 81 - 150 là “xấu” và hơn 150 là “rất tệ".

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc dự báo bụi vàng sẽ lan dần và bao phủ các địa phương khác của Hàn Quốc, sau đó có thể tan dần vào ngày 18/3.

Lần gần đây nhất xảy ra tình trạng bụi và cát vàng bao trùm nhiều vùng ở Hàn Quốc là vào tháng 5 năm ngoái.

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.

Tin mới

Tác hại của rượu bia không cồn
Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cấm ra mắt sản phẩm âm nhạc mới trên các nền tảng mạng xã hội
Thông tin tại họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 18/7, Sở VHTT TP.HCM cho biết, tất cả các sản phẩm âm nhạc, biểu diễn trên nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok…do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện đều bị đình chỉ, kể từ thời điểm Quyết định số 2530/QĐ-XPHC ngày 10/7/2024 của Chủ tịch UBND TP.HCM có hiệu lực.