Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 30/05/2024 14:09 (GMT+7)

Hai ngôi làng có nhiều người trúng độc đắc tiền tỷ kỳ lạ nhất miền Tây

Theo dõi GĐ&PL trên

Chỉ trong thời gian ngắn, hai ngôi làng này bỗng dưng có nhiều người trúng độc đắc hàng tỷ đồng, thoát khỏi cuộc sống nghèo khó.

70 người trúng số trong một ngày nhờ ông lão bán vé khắc khổ

Năm 2012, xã Tân Phú (Châu Thành, Vĩnh Long) là địa phương có nhiều người nghèo. Thế nhưng, chỉ sau một đêm đã trở nên giàu có vì có một làng trúng số độc đắc. Theo đó, hôm ấy, ông Thiềm – người bán vé số đạp xe đi khắp xã mời người mua vé số nhưng chẳng bán được là bao. Chiều đến, vì còn quá nhiều “hàng” nên ông đã đi đến từng nhà gõ cửa mời mọi người ủng hộ. Ngờ đâu người dân thương ông đã mua giúp hết cả tệp 100 tờ của đài Vĩnh Long.

“Tối đó, đài Vĩnh Long thông báo kết quả con số trúng độc đắc là 606093. Và trong tệp vé của tôi bán cho người dân Tân Phú có đến 7 vé là số này trị giá 1.5 tỷ đồng/tờ và 63 vé trúng giải may mắn với số tiền 100 triệu đồng. Như vậy, người dân đã trúng số tiền lên tới 13,8 tỷ đồng”, ông Thiềm từng cho biết trên An Giang Online.

70 người trúng số đã khiến cả xã nghèo trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Bất cứ nơi nào có người tụ tập là tiếng cười nói nhà này nhà kia trúng bao tiền. Đặc biệt, nếu ai đến đây hỏi thăm nhà anh Cọp Cao, Cọp Mập hay chú Thum... thì già trẻ lớn bé ai cũng hay.

Hai ngôi làng có nhiều người trúng độc đắc tiền tỷ kỳ lạ nhất miền Tây Ảnh 1
Ông Thiềm - người bán vé số.

Anh Cọp Cao không phải người dân Tân Phú, anh theo người thân đến đây làm thuê cuốc mướn kiếm tiền mưu sinh. Chiều đó, anh đang ngồi ăn ở quán ven đường thấy ông Thiềm với dáng vẻ mệt mỏi, chán chường... liền rút tiền mua ủng hộ ông một tờ. Anh cũng chẳng đoái hoài gì đến vận may của mình mà chỉ suy nghĩ mua giúp được thì mua.

Hôm sau nghe ông Thiềm đến thông báo trúng số, anh tưởng ông đùa. Chỉ đến khi dò từng số một, anh mới vỡ òa sung sướng vì được đổi đời sau một đêm.

“Tôi không tin vào mấy trò may rủi này, vậy mà nhờ nó từ hai bàn tay trắng đã trở thành tỷ phú. Sau khi lĩnh thưởng 1.5 tỷ đồng, tôi đã trở về quê, sửa chữa nhà cửa cho ba mẹ và lên kế hoạch lấy vợ. Số tiền còn lại tôi mua thêm vài sào ruộng trồng lúa và gửi ngân hàng lấy lãi”, người đàn ông chân chất từng chia sẻ.

Còn anh Cọp Mập cũng tha hương đến Tân Phú làm nghề sửa máy sấy lúa. Vì quá nghèo nên không có vốn làm ăn, anh đành dựng tạm căn chòi bên cạnh mé sông sống qua ngày đoạn tháng. Khi được ông Thiềm mời mua vé số, anh định bụng từ chối nhưng thấy vé khắc khổ của người đàn ông lam lũ liền mủi lòng thương mua giúp một tờ. Nào ngờ anh đã trở thành “đại gia” chỉ sau một đêm.

Người dân Tân Phú cho biết, anh Cọp Mập sau khi trúng số đã trả hết nợ ngân hàng rồi gửi tiền ngân hàng lấy lãi. Đặc biệt anh vẫn bám trụ với nghề cũ bởi quan niệm “tiền ăn núi lở”, không làm lụng thì mấy chốc số tiền may mắn kia sẽ dần vơi cạn.

Ngôi làng ai cũng sợ... trúng số độc đắc

Ở ấp 1 xã An Nhựt Tân (Tân Trụ, Long An) có khu chợ Nhựt Tảo dài chưa đầy 500m nhưng cách đây chục năm có hàng chục người trúng số độc đắc. Họ liên tục được thần tài “gõ cửa”, đem tiền đến. Thậm chí có gia đình trúng số vài lần, cứ chồng trúng lại đến vợ may mắn. Trung bình, cứ cách một nhà lại có một hộ trúng số. Vì thế người ta kháo nhau rằng khu chợ này giàu có không phải buôn bán mà nhờ... trúng số.

Hai ngôi làng có nhiều người trúng độc đắc tiền tỷ kỳ lạ nhất miền Tây Ảnh 2
Nhiều người đổi đời vì trúng số độc đắc nhưng hậu vận gặp bi kịch.

Theo Gia đình và Xã hội, giữa tháng 3/2013 đến tháng 2/2014, nơi này có 6 người trúng số, trong đó có 3 người trúng độc đắc. Người đầu tiên đổi đời chính là ông Tâm - nghèo đến mức không có tiền cưới vợ. Hôm ấy, ông mua 42 tờ vé số và may mắn trúng 2.2 tỷ đồng - số tiền "siêu khủng" vào thời điểm bấy giờ.

Tiếp đó là ông Mười nghèo khó không thua kém gì ông Tâm. Ông trúng số 3 lần, mỗi lần trị giá 500 triệu đồng.

Kế tiếp là Thái, một lần đi ăn cưới về đến ngã 3 Vĩnh Hưng liền mua 5 tờ vé số và trúng hàng tỷ đồng. Ông lấy tiền thưởng mua thuyền đi thu mua thóc khắp các tỉnh miền Tây. Khi việc làm ăn đang lên như diều gặp gió thì đúng 3 năm sau ngày trúng số, ông tử vong vì tai nạn giao thông. Kỳ lạ, ông gặp nạn ở chính nơi đã mua 5 tờ vé số năm xưa.

Cái chết của ông Thái khiến cả khu chợ ám ảnh song chẳng bao lâu người ta lại nghe tin ông Tâm vỡ nợ với số tiền lên tới 17 tỷ đồng. Bi đát hơn, ông và vợ phải đưa nhau ra tòa ly hôn, đường ai nấy đi. Còn ông Mười sau khi trúng số mở đại lý bia và nước giải khát nhưng chẳng bao lâu đã phá sản, phải cầm cố nhà cửa trả nợ.

Sau đó khu chợ tiếp tục có thêm 2 người có vận may trúng độc đắc. Hôm ấy còn 30 phút nữa là đến giờ quay số trúng thưởng, bà Bé bị ế mất 6 tờ vé. Tình cờ ông Lộc và anh Lâm đi đến đầu đường rẽ thì bị té. Anh Lâm gặp bà liền bảo hôm nay đen cả ngày, mua thử tờ vé số xem đời có đỏ không. Anh đã mua 4 tờ và ông Lộc ủng hộ 2 tờ. Không ngờ, ông Lộc trúng giải độc đắc và an ủi với tổng số tiền lên tới 1.6 tỷ đồng, còn anh Lâm trúng 4 tờ an ủi 400 triệu đồng.

Người dân ở chợ Nhựt Tảo cho biết, mỗi ngày người dân ít nhất cũng phải mua 100.000 đồng tiền vé số, cũng có người mua tới từ 400.000- 500.000 đồng. Tuy nhiên họ vừa mong trúng số vừa rất sợ “lộc trời”. Bởi họ ám ảnh đến bi kịch của ông Thái, ông Mười và ông Tâm sau khi trúng độc đắc.

Cùng chuyên mục

4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.