Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 31/01/2023 11:55 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh trả lại hơn 41 triệu đồng cho người đánh rơi

Theo dõi GĐ&PL trên

Vừa qua, Huyện đoàn Hương Khê và Trường THPT Hương Khê đã tổ chức tuyên dương, trao tặng giấy khen cho em Lê Hải Thăng (học sinh lớp 11A7, Trường THPT Hương Khê) vì đã có hành động cao đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, vào chiều 20/1 (tức 29 tết), em Lê Hải Thăng đang đi chợ huyện Hương Khê thì bất ngờ nhặt được một túi bóng giữa đất. Lúc này Thăng mở ra kiểm tra phát hiện bên trong có một xấp tiền. Sau đó nam sinh đã trực tiếp đến trình báo và bàn giao số tài sản trên cho Ban Quản lý chợ huyện Hương Khê để nhờ tìm người bị mất để trao trả lại.

Qua kiểm tra, bên trong có hơn 41 triệu đồng. Đến sáng 21/1, Ban Quản lý chợ huyện Hương Khê đã xác định được chủ nhân số tiền đánh rơi trên là của chị Lê Thị Nguyệt (trú tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê).

Hiện Ban Quản lý chợ huyện Hương Khê đã cùng em Lê Hải Thăng trao trả lại toàn bộ số tài sản trên cho người đánh rơi.

tm-img-alt
Huyện đoàn Hương Khê trao tặng giấy khen cho em Lê Hải Thăng.

Trong ngày 30/1, Huyện Đoàn Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức tuyên dương và trao tặng giấy khen cho em Lê Hải Thăng (trú tại xã Hương Giang, học sinh lớp 11A7, Trường THPT Hương Khê) vì đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Cán bộ Huyện đoàn Hương Khê trao tặng giấy khen cho em Thăng vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

tm-img-alt
Trường THPT Hương Khê tuyên dương em Lê Hải Thăng.

Cùng với đó, Thầy Hồ Đức Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê cho biết, nhà trường vừa tuyên dương, tặng giấy khen cho nam sinh Lê Hải Thăng vì có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Theo lãnh đạo nhà trường, Thăng là học sinh chăm ngoan, hòa đồng và được nhiều người quý mến.

Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường cũng khuyến khích học sinh toàn trường học tập, lan toả hành động đẹp, có ý nghĩa.

Cùng chuyên mục

Kỹ năng cân bằng cuộc sống - Bí quyết hạnh phúc của Ngô Thị Hà
Ngô Thị Hà, một người phụ nữ bình thường, từng phải đối mặt và vượt qua không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng qua những trải nghiệm, cô đã học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu về cách cân nhắc và quản lý thời gian, giúp cô trở thành một người mẹ và nhân viên chăm chỉ, đồng thời đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cả hai lĩnh vực.

Tin mới

Đề xuất thêm 02 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 02/9
Công đoàn Việt Nam kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung thêm 02 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh so với hiện nay, tạo cơ hội cho công nhân, lao động được đưa con đến trường trong ngày khai giảng.