Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 31/01/2023 11:55 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh trả lại hơn 41 triệu đồng cho người đánh rơi

Theo dõi GĐ&PL trên

Vừa qua, Huyện đoàn Hương Khê và Trường THPT Hương Khê đã tổ chức tuyên dương, trao tặng giấy khen cho em Lê Hải Thăng (học sinh lớp 11A7, Trường THPT Hương Khê) vì đã có hành động cao đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, vào chiều 20/1 (tức 29 tết), em Lê Hải Thăng đang đi chợ huyện Hương Khê thì bất ngờ nhặt được một túi bóng giữa đất. Lúc này Thăng mở ra kiểm tra phát hiện bên trong có một xấp tiền. Sau đó nam sinh đã trực tiếp đến trình báo và bàn giao số tài sản trên cho Ban Quản lý chợ huyện Hương Khê để nhờ tìm người bị mất để trao trả lại.

Qua kiểm tra, bên trong có hơn 41 triệu đồng. Đến sáng 21/1, Ban Quản lý chợ huyện Hương Khê đã xác định được chủ nhân số tiền đánh rơi trên là của chị Lê Thị Nguyệt (trú tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê).

Hiện Ban Quản lý chợ huyện Hương Khê đã cùng em Lê Hải Thăng trao trả lại toàn bộ số tài sản trên cho người đánh rơi.

tm-img-alt
Huyện đoàn Hương Khê trao tặng giấy khen cho em Lê Hải Thăng.

Trong ngày 30/1, Huyện Đoàn Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức tuyên dương và trao tặng giấy khen cho em Lê Hải Thăng (trú tại xã Hương Giang, học sinh lớp 11A7, Trường THPT Hương Khê) vì đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Cán bộ Huyện đoàn Hương Khê trao tặng giấy khen cho em Thăng vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

tm-img-alt
Trường THPT Hương Khê tuyên dương em Lê Hải Thăng.

Cùng với đó, Thầy Hồ Đức Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê cho biết, nhà trường vừa tuyên dương, tặng giấy khen cho nam sinh Lê Hải Thăng vì có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Theo lãnh đạo nhà trường, Thăng là học sinh chăm ngoan, hòa đồng và được nhiều người quý mến.

Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường cũng khuyến khích học sinh toàn trường học tập, lan toả hành động đẹp, có ý nghĩa.

Cùng chuyên mục

Cứu con em với các anh chị ơi!
Đó là lời cầu cứu, hòa trong tiếng nấc được phát ra từ một người phụ nữ tuổi trung niên với khuôn mặt xám xịt, hốc hác, đôi mắt đỏ hoe nhưng vẫn còn đượm đầy những giọt nước mắt khi chăm sóc con bị tai nạn giao thông rất nặng tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.