Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 10/11/2023 11:23 (GMT+7)

Hà Nội: Tập trung kiểm tra địa bàn có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao

Theo dõi GĐ&PL trên

Tại giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị xã mới đây về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, mặc dù giảm nhưng số ca mắc sốt xuất huyết vẫn ở mức cao.

Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Do đó không được chủ quan mà cần tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa đợt cao điểm phòng, chống sốt xuất huyết. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương. Đặc biệt, ngay trong tháng 11, tập trung kiểm tra những địa bàn có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao. Ban Chỉ đạo y tế trường học cũng thành lập 2 đoàn kiểm tra y tế học đường, trong đó tập trung kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các nhà trường.

Về công tác điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết, theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, các cơ sở y tế vẫn đáp ứng được nhu cầu điều trị của người bệnh, không xảy ra tình trạng quá tải. Tuy nhiên, bà Vũ Thu Hà lưu ý, ngành Y tế cần rà soát lại công tác thu dung, tiếp nhận người bệnh, bảo đảm người mắc sốt xuất huyết được tiếp nhận và điều trị kịp thời.

Từ đầu năm đến ngày 6/11, toàn thành phố ghi nhận 28.483 trường hợp mắc sốt xuất huyết (tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái) tại 30/30 quận, huyện, thị xã; 575/579 xã, phường, thị trấn (chiếm 99,3% số xã, phường, thị trấn) và đã có 4 trường hợp tử vong. Trung bình mỗi tuần thành phố ghi nhận từ 2.400 - 2.700 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Các quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân mắc sốt xuất huyết là Hà Đông 1.973 ca, Hoàng Mai 1.840 ca, Phú Xuyên 1.835 ca, Thanh Oai 1.639 ca, Đống Đa 1.565 ca, Thanh Trì 1.553 ca. Cùng với đó toàn thành phố ghi nhận 1.661 ổ dịch, hiện còn 231 ổ dịch đang hoạt động tại 28 quận, huyện, thị xã./.

Cùng chuyên mục

Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày rất cần đến sự có mặt đầy đủ của 4 nhóm thực phẩm thiết yếu. Vậy 4 nhóm đó là gì, có vai trò ra sao đối với sức khỏe và nên bổ sung như thế nào, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý nước thải, chất thải y tế
Bộ Y tế cho biết, kiểm tra thực tế cho thấy, một số địa phương chưa ban hành quy định về thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế trên địa bàn; một số cơ sở y tế chưa kịp thời tiến hành thủ tục xin cấp Giấy phép môi trường thay thế cho Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước đã hết hạn…

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.