Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/09/2021 17:21 (GMT+7)

Hà Nội: Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ, dương tính với SARS-CoV-2

Theo dõi GĐ&PL trên

Một người đàn ông tại quận Hai Bà Trưng được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 24/9, lực lượng Y tế phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp thuộc diện F1, F2, F3... liên quan đến 1 trường hợp F0 tại số 21 đường Trần Nhân Tông (phường Nguyễn Du).

Hà Nội: Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ tại cửa hàng vàng bạc, dương tính với SARS-CoV-2 Ảnh 1
Lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả từ số nhà 11 đến số nhà 21 phố Trần Nhân Tông sau khi phát hiện ca dương tính mới. (Ảnh: Tường Bách).

Theo một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, người đàn ông F0 nói trên được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà trên phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Người đàn ông này trước đó sống tại khu vực ổ dịch cũ, được lấy mẫu ngày 23/9. Kết quả xét nghiệm sáng 24/9 cho thấy người đàn ông dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Hà Nội: Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ tại cửa hàng vàng bạc, dương tính với SARS-CoV-2 Ảnh 2
Toàn bộ người dân trong khu vực được yêu cầu không ra khỏi nhà.

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, lực lượng chức năng đã đề nghị các cơ sở kinh doanh, các hộ dân, người dân đang sinh sống từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương đóng cửa, không ra khỏi nhà kể từ 11h30 ngày 24/5 đến khi có thông báo mới của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Nguyễn Du.

Theo thống kê mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.959 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.600 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.359 ca.

Cùng chuyên mục

Quy định mới về tuần tra giao thông của Công an cấp xã
Vừa qua, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 13/2025/TT-BCA ngày 28/02/2025 về sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư quy định về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Theo đó, quy định về tuần tra, kiểm soát giao thông của Công an xã có nhiều thay đổi.

Tin mới

Hà Nam phát triển đồng bộ hạ tầng y tế, giáo dục, thu hút nhân lực chất lượng cao
Sau 2 bệnh viện lớn là Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2, hàng loạt trường đại học danh tiếng đã lên kế hoạch đầu tư cơ sở 2 tại Phủ Lý, Hà Nam. Đây là kết quả của chiến lược phát triển hạ tầng đồng bộ nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế. Trong đó y tế, giáo dục, nhà ở là những ưu tiên hàng đầu.
Những trải nghiệm bùng nổ cảm xúc tại Ocean BBQ & Brew Festival
Ocean BBQ & Brew Festival - Lễ hội Nướng BBQ & Bia quốc tế diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 21-23/3) tại Làng Sake, Ocean City, đã thu hút 52.000 lượt khách trong nước và quốc tế. Sự kiện tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới, khẳng định vị thế của Thành phố điểm đến Ocean City với chuỗi lễ hội đẳng cấp, đồng thời nâng tầm trải nghiệm cho cư dân và du khách.
“Phủ Xanh Trường Học giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa của việc chung tay bảo vệ môi trường”
Dưới góc nhìn của các thầy cô giáo, chuỗi sự kiện “Phủ Xanh Trường Học” do VinFast tổ chức mang ý nghĩa to lớn khi giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của việc sống xanh ngay từ những bước đi đầu đời, từ đó định hình hành động trong tương lai của thế hệ trẻ theo hướng bền vững hơn.
Cảnh báo lừa đảo nhận làm hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại Đà Nẵng
Mới đây, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã có công văn chấn chỉnh công tác xác nhận, tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ đăng ký thuê hoặc mua nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố. Theo đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến cáo các cá nhân, hộ gia đình cảnh giác với các thông tin lừa đảo, nhận làm hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội.
Thời tiết nắng nóng, trẻ dễ mắc những bệnh lý nào?
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Các chuyên gia y tế đưa ra nhận định, nắng nóng, nhiệt độ tăng cao là thời điểm thuận lợi bùng phát một số bệnh về lây nhiễm qua đường tiêu hóa, say nóng, say nắng và các bệnh về da (rôm sảy, viêm da do nhiệt, viêm da dị ứng…).
Điều kiện để di chúc có hiệu lực
Di chúc là giấy tờ hợp pháp thể hiện nguyện vọng, mong muốn của một người về cách phân chia tài sản của người đó có được sau khi chết. Tuy nhiên, trong thực tiễn có không ít trường hợp người lập di chúc do thiếu hiểu biết pháp luật khiến di chúc được lập không hợp pháp dẫn tới tình trạng tranh chấp, mâu thuẫn giữa những người thừa kế, gây mất tình cảm, đoàn kết.
Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank
Ngày 24/3/2025, Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp (Proparco) và Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan (FMO) đã ký kết hợp tác đầu tư 80 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) nhằm bổ sung nguồn vốn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ,.đồng thời đẩy mạnh việc áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế tốt nhất trong quản lý rủi ro môi trường và xã hội, chống biến đổi khí hậu.