Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 10/07/2024 16:31 (GMT+7)

Hà Nội: Khởi công dự án cải tạo hồ Đống Đa hơn 297 tỷ đồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Sáng 10/7, Lễ khởi công dự án cải tạo hồ Đống Đa đã diễn ra với sự tham dự của các lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Khởi công dự án cải tạo hồ Đống Đa hơn 297 tỷ đồng
Lễ khởi công dự án cải tạo hồ Đống Đa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, ông Nguyễn Thanh Tùng, nhấn mạnh vị trí chiến lược của hồ Đống Đa với diện tích 13,3ha và chu vi trên 2.100m. Hồ nằm giữa trung tâm quận, xung quanh là các tuyến đường quan trọng như Hoàng Cầu, Đê La Thành, Đặng Tiến Đông, và Mai Anh Tuấn. Việc cải tạo, nâng cấp hồ Đống Đa không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân mà còn tạo điểm nhấn cảnh quan, thu hút khách du lịch và tổ chức sự kiện lớn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Hạng mục và quy mô cải tạo

Theo Nghị quyết số 20/NQ-HĐND của HĐND quận Đống Đa ngày 31/10/2023 và Quyết định số 1052/QĐ-UBND của UBND quận Đống Đa ngày 29/3/2024, dự án cải tạo bao gồm nhiều hạng mục quan trọng:

Phá dỡ các hạng mục hiện trạng đã xuống cấp như vỉa hè, lan can, bồn cây và hoàn trả các hạng mục sau thi công. Cải tạo toàn bộ vỉa hè xung quanh hồ Đống Đa bằng đá tự nhiên nhám bề mặt.

Cải tạo, mở rộng, nâng cấp đường dạo dưới trên cơ sở kè hiện trạng bằng đá tự nhiên nhám bề mặt. Thay thế hệ thống lan can quanh hồ đã xuống cấp, hư hỏng.

Trồng mới, thay thế một số cây xanh bóng mát bị sâu mục, nghiêng ngả, gãy đổ, không thuộc chủng loại cây đô thị; bố trí hệ thống cây thảm, cây bụi trang trí xen kẽ hệ thống ghế ngồi, đường dạo ven hồ.

Thay thế hệ thống chiếu sáng hiện trạng trên bằng hệ thống đèn LED và bổ sung hệ thống chiếu sáng cho đường dạo dưới.

Bổ sung các điểm nhấn cảnh quan (sân khấu và khán đài ngoài trời) đua ra phía hồ bằng phương án sử dụng hệ dầm sàn bê tông cốt thép trên nền cọc bê tông cốt thép dự ứng lực, không làm thay đổi diện tích và dung tích mặt hồ.

Hà Nội: Khởi công dự án cải tạo hồ Đống Đa hơn 297 tỷ đồng
Hồ Đống Đa với một đoạn của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Cam kết tiến độ thực hiện

Tổng mức đầu tư dự án là hơn 297 tỷ đồng, do Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (VINACONEX) thi công. Thời gian thực hiện hợp đồng là 415 ngày kể từ ngày bàn giao mặt bằng. Ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết, quận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai dự án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng kỹ thuật để sớm hoàn thành và đưa công trình vào khai thác, sử dụng có hiệu quả.

Ông Phạm Thái Dương, Giám đốc Ban quản lý dự án 1 (VINACONEX), cam kết tập trung mọi nguồn lực, khắc phục khó khăn, thi công dự án vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Dự án khi hoàn thành sẽ không chỉ cải thiện cảnh quan mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của quận Đống Đa và thành phố Hà Nội.

Dự án cải tạo hồ Đống Đa mang ý nghĩa quan trọng, hứa hẹn tạo nên một không gian xanh sạch đẹp, hiện đại, góp phần phát triển đô thị và kinh tế, đồng thời là điểm nhấn cảnh quan của quận Đống Đa và TP Hà Nội, mang lại lợi ích lâu dài cho cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.