Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 14/04/2023 09:13 (GMT+7)

Hà Nội: Bác bỏ thông tin "sẵn sàng học trực tuyến vì Covid-19"

Theo dõi GĐ&PL trên

Liên quan đến thông tin "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19" xuất hiện trên mạng xã hội, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định thông tin trên là không chính xác.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch COVID-19 được toàn ngành Giáo dục Hà Nội duy trì từ đầu năm học 2022-2023 đến nay.

Sở GD-ĐT TP Hà Nội ghi nhận, tại một số trường học trong những ngày gần đây, số lượng học sinh nghỉ học do sốt, cảm cúm nhiều hơn so với thời điểm cuối tháng 3. Trong đó, có học sinh mắc COVID-19, nhưng chiếm số lượng ít, hiện việc dạy học tại các trường vẫn diễn ra bình thường.

Sở này cũng đề nghị các nhà trường cần thận trọng khi phát ngôn và chia sẻ những thông tin về dịch bệnh khi chưa có căn cứ của cơ quan chuyên môn, tránh gây hiểu lầm, hoang mang trong phụ huynh và học sinh.

Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, không có phát ngôn nào về việc dạy học trực tuyến trong thời điểm hiện nay và cũng chưa có chủ trương dạy học trực tuyến tại thời điểm này.

Thời gian này đang là những tuần cuối cùng của năm học 2022-2023, học sinh toàn thành phố đang chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra cuối năm học.

Thông tin không chính xác về dịch bệnh phần nào đã gây hoang mang, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của phụ huynh và học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp.

Cùng chuyên mục

Học sinh được học vượt lớp trong trường hợp nào?
Con tôi hiện tại đang học lớp 2, tôi và thầy cô trực tiếp giảng dạy cháu đều nhận thấy cháu có sự phát triển sớm về trí tuệ, tư duy so với những bạn cùng trang lứa. Tôi có ý định muốn cho cháu học vượt lớp nhưng không biết có được phép không? Bạn đọc H.L. (Hà Nội) hỏi.
Những ngành học nào được miễn giảm học phí trong năm 2023?
Trong mùa tuyển sinh năm 2023, nhiều trường đại học đã đưa ra các chương trình hỗ trợ học phí, cấp học bổng nhằm thu hút thí sinh ứng tuyển vào các ngành khoa học cơ bản. Theo đó, thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo những ngành học được miễn, giảm học phí cho sinh viên theo quy định của Chính phủ.

Tin mới