Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 15/07/2022 10:14 (GMT+7)

Hà Nam: Triệt phá đường dây môi giới cho nhiều người trốn đi Campuchia

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 14/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án hình sự, tạm giam 2 bị can để điều tra về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam phát hiện một số đối tượng có nghi vấn liên quan đến việc tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Quá trình xác minh, ngày 01/7, tại sân bay Nội Bài, TP. Hà Nội, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn Lại Thị Loan (SN 1984, trú tại thôn Đông, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng) và Nguyễn Mạnh Chiến (SN 1989, trú tại thôn Trung Hòa, xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đang tổ chức cho 6 người di chuyển trốn sang Campuchia.

tm-img-alt
Đối tượng Lại Thị Loan và Nguyễn Mạnh Chiến.

Tại cơ quan Công an, đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận do có thời gian làm việc tại Campuchia từ tháng 6/2021, đến tháng 4/2022, Lại Thị Loan về nước và lôi kéo, dụ dỗ được 6 nam, nữ thanh niên ở tỉnh Hà Nam và Sơn La, hứa hẹn đưa sang Campuchia làm việc tại một cơ sở chăm sóc khách hàng chơi game với mức lương 900USD/người/tháng; mỗi người đi sẽ phải nộp cho Loan số tiền khoảng 4 triệu đồng.

Ngày 01/7/2022, Lại Thị Loan và Nguyễn Mạnh Chiến đưa 6 nam, nữ thanh niên trên lên sân bay Nội Bài nhằm di chuyển vào miền Nam để tiếp tục đưa trốn sang Campuchia qua đường tiểu ngạch thì bị bắt.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Từ tháng 3/2024, chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí
Theo Thông tư Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học thì Chuẩn cơ sở giáo dục đại học bao gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí, đây là các yêu cầu tối thiểu về điều kiện bảo đảm chất lượng và chỉ số hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học.