Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 25/12/2020 06:47 (GMT+7)

Giáo viên bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa lạnh rét: 'Đây bài học đắt giá với tôi'

Theo dõi GĐ&PL trên

"Tôi sai sót do thiếu kinh nghiệm, sự việc này là bài học đắt giá với tôi. Qua đây tôi mong phụ huynh, học sinh, cộng đồng mạng tha thứ và cho tôi một cơ hội để tôi có thể chuộc lại lỗi lầm của mình”, cô Y. chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên trường Mầm non Happy Kids cơ sở Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa trời lạnh rét, chiều 24/12, đại diện nhà trường cho biết, sau khi nắm được thông tin phụ huynh phản ánh nhà trường đã cho nữ giáo viên trên nghỉ việc.

Chia sẻ về việc đã xảy ra, cô N.T.H.Y. - nữ giáo viên xuất hiện trong đoạn clip lan truyền trên mạng thừa nhận hành động của mình sai do "hơi nóng tính". Sau khi sự việc xảy ra bản thân cô Y. đã vô cùng mệt mỏi. Chỉ vì một phút nông nổi ảnh hưởng đến bản thân, công việc, gia đình...

Giáo viên bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa lạnh rét: 'Đây bài học đắt giá với tôi' Ảnh 1
Cô Y. chia sẻ lại sự việc.

Cô Y. kể, ngày 21/12, em Minh Đ. dậy nói chuyện với 1 bạn nằm cạnh. Sau đó cô đứng ra nhắc nhở. Một lúc sau, bé Đ. hơi mè nheo, cô ra hỏi con cần cô giúp gì không? Con không trả lời, sau đó con vẫn tiếp tục khóc. 

Nữ giáo viên cho biết, do không có nhiều kinh nghiệm khi mới ra trường, tính cách bộc phát nên đã "phạt" học trò bằng hình thức đứng ngoài cửa.

"Việc làm của tôi hoàn toàn sai. Ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, mất hình ảnh giáo viên trong mắt phụ huynh, học sinh. Thực sự lúc đó tôi hơi nóng tính. Tôi mới ra trường nên không có kinh nghiệm để rồi có hành động không đúng mực”, cô Y. chia sẻ.

Giáo viên bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa lạnh rét: 'Đây bài học đắt giá với tôi' Ảnh 2
Giáo viên bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa lạnh rét: 'Đây bài học đắt giá với tôi' Ảnh 3
Hình ảnh cô Y. bắt học sinh đứng ngoài cửa gây bức xúc.

Ngay chiều tối ngày xảy ra sự việc, cô Y. đã nhắn tin gửi lời xin lỗi phụ huynh học sinh về việc mình đã làm đồng thời nhận kỷ luật của nhà trường. 

“Đây là môi trường đầu tiên sau khi ra trường tôi làm việc. Tôi sai sót do thiếu kinh nghiệm, sự việc này là bài học đắt giá với tôi. Tôi sẽ không còn hành động như thế này nữa. Qua đây tôi mong phụ huynh, học sinh, cộng đồng mạng tha thứ và cho tôi một cơ hội để tôi có thể chuộc lại lỗi lầm của mình”, cô Y. chia sẻ thêm.

Giáo viên bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa lạnh rét: 'Đây bài học đắt giá với tôi' Ảnh 4
Trường mầm non nơi xảy ra sự việc.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh - Quản lý trường Mầm non Happy Kids cho biết, phía nhà trường rất nghiêm khắc trong vấn đề này. Sau khi biết được thông tin, nhà trường đã yêu cầu nữ giáo viên tường trình lại sự việc.

“Trước đây cô Y. luôn chấp hành tốt mọi việc nhà trường giao, cô rất khéo tay, sự việc xảy ra nhà trường rất đáng tiếc. Nhà trường thấy rằng hành động của cô Y. là không có nghiệp vụ sư phạm , ảnh hưởng đến tâm lý của con”, cô Ngọc Anh chia sẻ.

Theo cô Ngọc Anh, gia đình Trung Đ. đã cho nhà trường thời gian để sửa sai, nhưng nhà trường giải quyết sự việc chậm trễ, ảnh hưởng đến tâm lý của gia đình.

“Nhà trường đã ra quyết định chấm dứt HĐLĐ với cô Y. Ngay hôm xảy ra sự việc không mong muốn này, nhà trường cũng đã họp và nhắc nhở tất cả các giáo viên khác về sự việc này, và nếu giáo viên nào còn vi phạm sẽ bị cho nghỉ việc ngay lập tức", đại diện trường chia sẻ thêm. 

Cùng chuyên mục

Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.
Vinschool tuyển sinh khóa đầu tiên tại Phú Quốc
Vinschool - Hệ thống giáo dục thuộc Tập đoàn Vingroup - bắt đầu tuyển sinh tại đảo ngọc Phú Quốc và dự kiến khai giảng khóa đầu tiên tại Phú Quốc vào tháng 8/2024. Nằm trong khuôn viên siêu quần thể Phú Quốc United Center, Vinschool Grand World Phú Quốc với đầy đủ các cấp học sẽ là “làn gió mới” đem chương trình giáo dục toàn diện tới Thành phố đảo Ngọc.
Không khoán, áp chỉ tiêu "Kế hoạch nhỏ" tại các trường Hà Nội
Gần đây, dư luận xôn xao trước sự việc xảy ra tại một lớp 7 thuộc Trường THCS Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) khi triển khai chương trình "Kế hoạch nhỏ", giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu chỉ thu giấy vụn trong một ngày duy nhất, nếu học sinh nào quên, giáo viên yêu cầu phụ huynh mang tới nộp, nếu không sẽ phải nộp phạt 50 nghìn/kg giấy.
Nữ học sinh lớn 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh
Mạng xã hội đang xôn xao clip một nữ sinh Trường THCS &THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị một nữ sinh cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường. Sự việc khiến 3 học sinh bị đình chỉ học tập.
Học sinh TP.HCM nghỉ hè từ 26/5
Theo thông báo mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ hè từ ngày 26/5 đến ngày 31/5.

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.
Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.