Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 07/07/2023 07:48 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 7/7: Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Theo dõi GĐ&PL trên

Dự báo thời tiết hôm nay 7/7, nắng nóng tăng mạnh ở Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nhiều nơi xấp xỉ 40 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng mưa to vào chiều tối.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 7/7

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7-8/7, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 50-60%.

Vùng đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 45-60%.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 7/7 (Ảnh minh họa).

Những khu vực trên có khả năng xảy ra mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm.

Nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tây Nguyên và Nam Bộ, trong hôm nay, ngày có nắng nhưng khả năng mưa vừa, mưa to vẫn diễn ra vào chiều tối.

Thời tiết Hà Nội hôm nay 7/7

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/7, thời tiết Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 28 - 30 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 37 - 39 độ

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 7/7, thời tiết TP HCM nhiều mây, trưa và chiều có mưa nắng đan xen, riêng chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34 - 35 độ.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định, xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 8/7 đến ngày 16/7. Theo đó thời tiết chủ đạo ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong thời kì này vẫn là nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt.

Khu vực Bắc Bộ trong giai đoạn từ 9/7 đến 16/7 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực vùng núi chiều tối và đêm 8 - 9/7 và ngày 11 - 14/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng ngày 8.7 khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ ngày 13/7 nắng nóng ở khu vực này dịu dần.

Khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng khu vực Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong thời kì từ 9/7 - 16/7 chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay 7/7 chi tiết cho các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào rải rác. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 34 - 39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C, cao nhất 34 - 39 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Thời tiết có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C, cao nhất 36 - 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng, có nơi nắng nóng đến nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 35 - 38 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Nam Bộ

Có mây, mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Cùng chuyên mục

Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu 'Thầy thuốc nhân dân', 'Thầy thuốc ưu tú'
Ngày 27/02/2024, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 25/2024/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”. Trong đó, quy định cụ thể đối tượng, nguyên tắc, tiêu chuẩn, hội đồng xét tặng, hồ sơ, trình tự, thủ tục xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”.
Những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thi đua, khen thưởng
Những hành vi bị nghiêm cấm trong thi đua, khen thưởng gồm: Tổ chức thi đua, khen thưởng trái với chính sách, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng thi đua, khen thưởng để vụ lợi; Cản trở, nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng; Kê khai gian dối, làm giả hồ sơ, xác nhận, đề nghị sai trong thi đua, khen thưởng…

Tin mới