Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 07/12/2023 11:01 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 7/12: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Theo dõi GĐ&PL trên

Dự báo thời tiết hôm nay 7/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên hôm nay, thời tiết miền Bắc chuyển mưa nhỏ rải rác, trời rét.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 7/12

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (7/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu khắp Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Ở Bắc Bộ đêm và sáng trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến từ 15-18 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 13-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Cơ quan khí tượng cũng cho biết, hôm nay, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An giảm mây và bắt đầu xuất hiện nắng trở lại, trời ấm hơn về trưa và chiều. Tuy nhiên, sáng và đêm trời vẫn rét khi mức nhiệt hạ thấp như trên.

Riêng thời tiết Hà Nội, không mưa, giảm mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng với mức nhiệt cao nhất 26 độ, tăng 4-5 độ so với hôm qua; ban đêm duy trì rét và nhiệt độ thấp nhất 16 độ.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 7/12 (Ảnh minh họa).

Đáng lưu ý, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ chiều tối 6 đến sáng sớm nay, ở khu vực Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Cũng trong hôm nay, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 40mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay có nắng, khả năng có mưa rào và giông vài nơi vào chiều tối.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 7/12

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 7/12, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16 - 18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24 - 26 độ. Hướng gió: Đông Bắc cấp 2 - 3.

Tối và đêm nay, thời tiết Hà Nội ít mây sau đó nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 17 - 20 độ, tăng nhẹ 1 độ so với đêm hôm trước; mật độ mây 33 - 84%

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, thời tiết TP.HCM hôm nay 7/12, sáng trời nhiều mây, sau đó giảm mây trời nắng, riêng chiều tối khả năng có mưa ở một vài nơi.

Thời tiết TP.HCM hôm nay 7/12, sáng và chiều phổ biến có mây và nắng, nhưng chiều tối khả năng có mưa rào ở một số quận, huyện.

Nhiệt độ tiếp tục dao động trong khoảng 33 - 34 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 60 - 74%, mật độ mây 36 - 66%.

Thời tiết TP.HCM về đêm trời quang đãng, nhiều nơi không mưa. Nhiệt độ ít có sự thay đổi so với những đêm trước đó, vẫn duy trì trong khoảng 25 - 27 độ C. Độ ẩm trung bình phổ biến 82 - 92%, mật độ mây 53 - 90%.

Dự báo thời tiết hôm nay 7/12 chi tiết cho các vùng trên cả nước:Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 17-19 độ, phía Nam 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Cùng chuyên mục

Điều kiện để công an nghĩa vụ được tuyển thẳng vào ngành
Để chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an nhân dân (CAND) được xét chuyển thẳng sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp cần 4 điều kiện: tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại Khá trở lên; đạt danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến"; là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt từ 15 điểm trở lên.
Những chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 3
Quy định kiểm tra chất lượng phương tiện đường sắt; Lệ phí cấp phép khai thác khoáng sản quý hiếm; Quy định thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản... là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực chính thức kể từ tháng 3/2024.

Tin mới

Từ tháng 3/2024, chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí
Theo Thông tư Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học thì Chuẩn cơ sở giáo dục đại học bao gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí, đây là các yêu cầu tối thiểu về điều kiện bảo đảm chất lượng và chỉ số hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học.