Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 10/03/2023 08:45 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 10/3: Bắc Bộ sáng sớm vẫn lạnh kèm sương mù

Theo dõi GĐ&PL trên

Dự báo thời tiết hôm nay 10/3, Bắc Bộ sáng sớm vẫn lạnh kèm theo sương mù bao phủ, một số nơi có mưa. Đến trưa chiều, toàn miền đồng loạt chuyển nắng ấm.

Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, hôm nay 10/3, Thời tiết Bắc Bộ sáng sớm vẫn lạnh kèm theo sương mù bao phủ, một số nơi có mưa. Đến trưa chiều, toàn miền đồng loạt chuyển nắng ấm. Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố tăng vọt lên mức 28-30 độ.

Khoảng 12-13/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể đón đợt không khí lạnh, trời chuyển rét. Khu vực này khả năng mưa rào và dông rải rác, trong đó trung du và vùng núi Bắc Bộ cục bộ mưa vừa, mưa to.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 10/3.

Ngoài ra, sương mù vào sáng sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân, đặc biệt là vấn đề đi lại trên đường phố trong tình trạng thiếu tầm nhìn rất nguy hiểm.

Hiện tượng sương mù xuất hiện ngoài các yếu tố liên quan đến thời tiết còn có nguyên nhân về chất lượng không khí. Cụ thể, khí thải từ các nhà máy, xe cộ... cũng tác động không nhỏ gây ra hiện tượng sương mù, cảnh báo môi trường đang bị ô nhiễm và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dân.

Các tỉnh thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa đêm và sáng sớm mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng, phía Bắc sáng sớm có sương mù, trời lạnh.

Nam Bộ và các khu vực khác ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ tại Nam Bộ sáng sớm ở mức 20 độ C, đến trưa tăng lên trên 35 độ C, mức chênh lệch nhiệt độ lớn có thể gây sốc nhiệt và bệnh cho người dân.

Dự báo thời tiết hôm nay 10/3 chi tiết cho các vùng trên cả nước:Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, riêng Ninh Thuận có nơi cấp 6, giật trên cấp 6.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa; riêng miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - ngang nhiên tiết lộ giới tính thai nhi, cơ quan chức năng cần vào cuộc
Dù bị pháp luật nghiêm cấm nhưng trên thực tế, Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - BS Cảnh Lâm (địa chỉ 40/08 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP. HCM) vẫn ngang nhiên công khai, tiết lộ giới tính thai nhi của nhiều khách hàng trái quy định. Dư luận đang mong chờ sự vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm của các cơ quan chức năng.
Vinamilk đẩy mạnh chương trình chăm sóc dinh dưỡng trẻ em và người cao tuổi năm 2023
Ngày 22 và 23/3/2023, Trung tâm Dinh dưỡng (TTDD) Vinamilk đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho khoảng 2.600 trẻ mầm non trên địa bàn huyện Hàm Yên và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đây là chương trình khởi động chuỗi hoạt động Tư vấn, chăm sóc và truyền thông về sức khỏe dinh dưỡng năm 2023 của Vinamilk tại nhiều tỉnh thành, với gần 15 ngàn trẻ em và người cao tuổi tham gia.