Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 01/06/2024 12:10 (GMT+7)

Đinh Thanh Bình lên tuyển Việt Nam thay tiền đạo Văn Tùng

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo thông tin của Saostar, tiền đạo Đinh Thanh Bình của CLB LPB HAGL được gọi lên tuyển Việt Nam, còn Văn Tùng bị loại do chấn thương.

Sáng 1/6, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Dương Nghiệp Khôi nói với Saostar: “Tiền đạo Nguyễn Văn Tùng (CLB Hà Nội) đã bị căng cơ vào hôm qua nên không thể hồi phục kịp. Hai tiền đạo là Đinh Thanh Bình của CLB LPB HAGL và Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel) sẽ được gọi bổ sung”.

Đây là sự thay đổi có thể nói đầy bất ngờ trên hàng công tuyển Việt Nam. Đinh Thanh Bình và Nhâm Mạnh Dũng được xem là hai sự bổ sung chất lượng cho hàng công của tuyển Việt Nam.

Theo tìm hiểu riêng của Saostar, Nhâm Mạnh Dũng cũng không thể lên tuyển Việt Nam dù dự kiến được bổ sung. Chân sút của Viettel đang bị chấn thương gối. Như vậy, Đinh Thanh Bình là trường hợp duy nhất được gọi tập trung muộn.

“Đinh Thanh Bình đã nhận được cuộc gọi từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào sáng nay. Em ấy đang chuẩn bị ra Hà Nội để hội quân cùng tuyển Việt Nam”, một thành viên CLB LPB HAGL nói với Saostar.

HLV Kim Sang Sik gọi Đinh Thanh Bình, Văn Tùng bất ngờ bị loại Ảnh 1
Theo thông tin của Saostar, tiền đạo Đinh Thanh Bình của CLB LPB HAGL được gọi lên tuyển Việt Nam, còn Văn Tùng bị loại do chấn thương. Ảnh: CLB LPB HAGL

Sau trận LPB HAGL hòa Thanh Hóa 1-1, HLV Vũ Tiến Thành nhận được câu hỏi về việc đánh giá phong độ của tiền đạo Đinh Thanh Bình - chân sút có bàn thắng vào lưới đội bóng xứ Thanh.

HLV Vũ Tiến Thành nói về chân sút của LB HAGL: "Đinh Thanh Bình không có tên ở đội tuyển Việt Nam là hơi tiếc. Tuy nhiên, đó là quyền quyết định của HLV trưởng tuyển Việt Nam. Ví dụ như Văn Tùng của CLB Hà Nội, nếu HLV chọn cầu thủ có phong độ tốt thì đến hôm nay mới bắt đầu chọn người. Văn Tùng không đá nhiều mà được chọn lên tuyển Việt Nam".

"Đinh Thanh Bình hay lắm. Tôi cho rằng cậu ấy đang là một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Trở lại sau chấn thương, anh đá 5 trận ghi 4 bàn. Hôm nay Joao Veras không đá vì chấn thương nhưng tôi tự tin vì có Đinh Thanh Bình và Quốc Việt ở trên hàng công",HLV Vũ Tiến Thành đánh giá về Đinh Thanh Bình.

Trong khi đó, tiền đạo Văn Tùng vắng mặt do chấn thương là điều không may cho chân sút này. Văn Tùng đã ghi bàn trong ngày Hà Nội FC thắng Khánh Hoà với tỷ số 5-2 nhưng không may dính chấn thương. Bàn thắng vào lưới Khánh Hoà là pha lập công thứ hai của Văn Tùng tại sân chơi V.League, bàn thắng đầu tiên vào ngày 27/5/2023.

Tuyển Việt Nam sẽ hội quân trong ngày hôm nay. HLV Kim Sang Sik có 5 ngày chuẩn bị cho trận Việt Nam gặp Philippines vào ngày 6/6 tới.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong thời gian tổ chức tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trong thời gian tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Quốc Cường Gia Lai phản hồi về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố: Công ty vẫn hoạt động bình thường
Ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị khởi tố và tạm giam để điều tra liên quan đến sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn. Đại diện công ty khẳng định bà Loan đang phối hợp điều tra và công ty vẫn hoạt động bình thường.