Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 31/07/2022 15:15 (GMT+7)

Điểm sàn xét tuyển đại học các trường Y dược trên cả nước?

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, nhiều trường đại học trên cả nước đã bắt đầu thông báo mức điểm sàn xét tuyển từ kết quả thi THPT, trong đó có các trường thuộc khối ngành Y dược.

ĐH Y Dược - ĐHQG Hà Nội

Năm 2022, Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 20 điểm trở lên. Ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt điểm sàn cao nhất với 22 điểm.

Điểm sàn xét tuyển đại học các trường Y dược trên cả nước? Ảnh 1

ĐH Y dược TP.HCM

Đại học Y dược TP HCM lấy điểm sàn theo điểm thi tốt nghiệp THPT ở mức 19-23. Bốn ngành lấy điểm sàn cao nhất là Y khoa, Y khoa (kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế), Răng - Hàm - Mặt, Răng - Hàm - Mặt (kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) với 23 điểm, cao hơn ngưỡng của Bộ 1 điểm.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 đối với từng môn của tổ hợp xét tuyển B00 (Toán, Hóa, Sinh) và A00 (Toán, Lý, Hóa) cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định. Trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển.

ĐH Y dược Cần Thơ

Ngày 30/7, Đại học Y Dược Cần Thơ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2022.

Mức điểm tối thiểu xét tuyển là 19 và cao nhất 22. Trong 10 ngành xét tuyển, ngành Y khoa và Răng hàm mặt dẫn đầu với 22 điểm; hai ngành có mức điểm sàn 21 gồm Y học Cổ truyền và Dược học; 6 ngành gồm Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học và y tế công cộng cùng 19 điểm.

Điểm sàn xét tuyển đại học các trường Y dược trên cả nước? Ảnh 2

Mức điểm tối thiểu xét tuyển đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên được quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022. Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu. Trường không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Cùng chuyên mục

Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.

Tin mới

Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Bến Tre
Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam vinh dự tiếp tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện.
Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.