Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 07/05/2021 16:00 (GMT+7)

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng, chống dịch Covid- 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bênh Covid- 19, UBND tỉnh Phú Thọ vừa chỉ đạo cho toàn bộ các lớp trẻ mầm non trên địa bàn sẽ nghỉ hè từ ngày 7/5, các cấp học khác chậm nhất là ngày 11/5.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ chiều qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng yêu cầu Sở GD&ĐT đẩy nhanh tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020 - 2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng chỉ đạo cho trẻ mầm non, nhóm trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 đến khi có thông báo mới. Những trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện (thị, thành), trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp tỉnh đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II thì cho học sinh tạm dừng đến trường.

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng, chống dịch Covid- 19 Ảnh 1
Công văn của UBND tỉnh Phú Thọ về việc cho học sinh nghỉ hè sớm để tránh COVID-19. 

Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Những trường chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kì II cần đẩy nhanh tiến độ kiểm tra (chú ý đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh).

Khi kết thúc kiểm tra cuối học kì II, trường cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Riêng với lớp 9 và lớp 12, Sở cho phép các trường có thể tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cơ sở thống nhất với phụ huynh học sinh và đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 theo quy định (khai báo y tế, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn...).

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tắm biển với gia đình, bé 5 tuổi đuối nước
Khoa Nhi – Bệnh viện viện Bãi Cháy đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước chỉ vì một vài phút sự bất cẩn của phụ huynh khi cho trẻ đi tắm biển.