Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 19/05/2023 14:54 (GMT+7)

Đề xuất xử phạt 2 thanh niên 'tắm tiên' ở hồ Hoàn Kiếm

Theo dõi GĐ&PL trên

Liên quan đến vụ 2 nam thanh niên cởi trần tắm tại hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào sáng ngày 16/5 gây xôn xao dư luận, Công an phường Hàng Bạc vừa có đề xuất xử lý đối với 2 người này.

Cụ thể, B.V.Đ. (22 tuổi, ở huyện Mê Linh, Hà Nội) và B.Đ.M.N. (17 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Phúc) bị lập biên bản về hành vi làm ô uế di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, căn cứ tại Điều 20 Nghị định 38/2021/NĐ-CP, quy định về Vi phạm quy định về bảo vệ di sản văn hóa.

Đề xuất xử phạt 2 thanh niên 'tắm tiên' ở hồ Hoàn Kiếm Ảnh 1
2 nam thanh niên tắm tại hồ Hoàn Kiếm gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip).

Mức xử phạt đối với hành vi này là 1 - 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, một lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cũng thông tin thêm, dự kiến một trường hợp dưới 18 tuổi sẽ bị xử phạt 50% mức quy định, trường hợp còn lại sẽ bị phạt 2 triệu đồng.

Như tin đã đưa, 2 nam thanh niên nói trên là nhân viên quán ăn trên địa bàn phường Hàng Bông, (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội). Sau khi hết giờ làm, cả hai đi ra khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm gần vòi phun nước chơi.

Tại đây, N. và Đ. dùng áo trùm đầu cùng xuống hồ Hoàn Kiếm ngâm mình, lúc này có người dân đi tập thể dục phát hiện sự việc và can ngăn, sau đó cả 2 nam thanh niên lên bờ và đi về nơi làm việc.

Theo cơ quan công an, kết quả xác minh xác định thông tin trên một số trang mạng xã hội phản ánh 2 người tắm dưới hồ là nữ giới là không chính xác.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Sẽ nới tiêu chí mua nhà ở xã hội
Theo Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, trước đây có 3 tiêu chí xác định người được mua nhà ở xã hội là cư trú, thu nhập và diện tích nhà ở thì ở dự thảo sửa đổi Luật Nhà ở sẽ bỏ yêu cầu về cư trú. Tiêu chí về mức thu nhập cũng sẽ được nâng cao hơn. Diện tích nhà ở nếu trước đây quy định trung bình phải dưới10 m2/người thì thời gian tới sẽ giao cho Chính phủ tùy theo từng thời kỳ có thể xem xét nâng lên 15m2 giống như các nước trong khu vực.
Khởi tố vụ án, bắt tạm giam 7 bị can trong vụ án tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty AIC
Ngày 20/9/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC) và các đơn vị liên quan.
Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.