Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 03/04/2023 11:46 (GMT+7)

Hai bác sĩ phòng khám 'vẽ bệnh, moi tiền' bị xử phạt

Theo dõi GĐ&PL trên

Hai bác sĩ của Phòng khám đa khoa Nam Việt, quận 10, bị tước chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong hai tháng và nộp phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Thông tin trên được Thanh tra Sở Y tế công bố trong Danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 20/3 đến 29/3.

Theo đó, hai bác sĩ chuyên khoa ngoại gồm Nguyễn Tiến Hồng và Nguyễn Quốc Hùng tại Phòng khám đa khoa Nam Việt (địa chỉ 202, Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10) bị phạt hành chính mỗi người 2 triệu đồng và tước chứng chỉ hành nghề 2 tháng.

Hai bác sĩ này đã vi phạm lỗi lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ theo mẫu quy định. Bên cạnh đó, Phòng khám đa khoa Nam Việt cũng bị xử phạt 4 triệu đồng vì lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định pháp luật.

2 bác sĩ tại phòng khám này đã bị xử phạt hành chính mỗi người 2 triệu đồng.
Hai bác sĩ tại phòng khám này đã bị xử phạt hành chính mỗi người 2 triệu đồng.

Đây cũng là phòng khám bị Thanh tra Sở Y tế kiểm tra đột xuất ngày 26/3 sau khi nhận được phản ánh của người bệnh qua đường dây nóng 0989.401.155. Người bệnh này đến phòng khám trên để được tư vấn phá thai không đau với gia 17 triệu đồng. Tuy nhiên, họ phải nộp thêm 7 triệu đồng phí dịch vụ và không có hồ sơ, biên lai thu tiền. Qua kiểm tra, đoàn thanh tra xác định nội dung phản ánh qua đường dây nóng đúng sự thật.

Trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt Công ty cổ phần dịch vụ ORIDA (chăm sóc da, địa chỉ 72B Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3) 70 triệu đồng. Lỗi vi phạm vì quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, Công ty TNHH nha khoa Hạnh Phúc (263 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6) bị xử phạt 16 triệu đồng. Nguyên nhân vì người hành nghề không đăng ký khám chữa bệnh theo quy định, hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật, lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Cùng chuyên mục

TP.HCM: Phối hợp ngăn chặn quảng cáo không đúng sự thật trong lĩnh vực y tế
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa cùng với các sở, ngành trên địa bàn phối hợp tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người dân. Theo đó, các sở, ngành sẽ cùng chung tay phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm về hoạt động quảng cáo trên không gian mạng.
Hà Nội triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong hai ngày 1-2/12, thành phố triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương, cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Bộ Y tế phát động Chương trình "24 giờ bên con"
"Chương trình 24h bên con" mong muốn các gia đình, cha mẹ, người nuôi dưỡng chăm sóc trẻ hãy dành nhiều thời gian nhất bên con để nuôi dưỡng, tương tác, chăm sóc, chơi với trẻ từ khi trẻ nhỏ.

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.
Bộ Công an đề xuất quy định dao là vũ khí
Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trong đó, Bộ này đề xuất quy định dao có tính sát thương cao là một trong các loại vũ khí, thay vì quy định hiện hành.