Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 02/06/2023 10:53 (GMT+7)

Đăng ảnh người cũ lên mạng níu giữ sau chia tay, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng vì cô gái báo công an

Theo dõi GĐ&PL trên

Vì muốn nối lại tình xưa, Ý nhiều lần liên lạc với chị T. đề nghị quen lại nhưng bị tình cũ từ chối. Thanh niên này sau đó đăng ảnh và video chị T. lên mạng, cô gái liền đi báo công an.

Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Lê Văn Như Ý, (SN 1996, ngụ tỉnh Kiên Giang) có mối quan hệ tình cảm với chị T., ngụ huyện Tháp Mười, tuy nhiên hai người đã chia tay từ năm 2022.

Đăng ảnh người cũ lên mạng níu giữ sau chia tay, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng vì cô gái báo công an Ảnh 1
Lê Văn Như Ý tại cơ quan công an. (Ảnh: CA Đồng Tháp).

Đầu năm 2023, vì muốn nối lại tình xưa, Ý nhiều lần liên lạc với chị T. đề nghị quen lại nhưng bị tình cũ từ chối. Đến ngày 13/3, Ý đã đăng tải một số hình ảnh và video của chị T. lên facebook cá nhân có tên “Tình Xưa”.

Sau khi phát hiện hình ảnh riêng tư của mình trên mạng xã hội, chị T. đã trình báo cơ quan công an.

Quá trình làm việc, Ý đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Tháp Mười đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ý về hành vi tiết lộ thông tin và hình ảnh về đời sống riêng tư, bí mật của người khác mà không được sự đồng ý với số tiền 7,5 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, nhanh chóng, kịp thời và sức lan tỏa mạnh mẽ… là điểm ưu việt của mạng xã hội so với các loại hình truyền thông khác.

Tuy nhiên, sự vội vàng, thiếu cẩn trọng, thiếu kiểm soát trong khai thác và sử dụng mạng xã hội đã dẫn đến những hệ lụy khó lường.

Nhiều vụ việc đã bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm vì đã có những thông tin đăng tải, chia sẻ, bình luận làm ảnh hưởng đến lợi ích của tập thể, cá nhân có liên quan.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Bắt tạm giam Chủ tịch UBND xã Giang Điền
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam chuyên viên Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom và nguyên Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom, nay là Chủ tịch UBND xã Giang Điền, huyện Trảng Bom.
Cảnh báo xâm nhập tài khoản Telegram để chiếm đoạt tài sản
Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác khi “bỗng dưng” nhận được đề nghị vay, mượn, chuyển tiền qua mạng xã hội. Khi nhận được yêu cầu chuyển tiền, cần phải xác minh thông qua việc gọi điện thoại trực tiếp đến người vay bằng số điện thoại đã được lưu trong danh bạ, không kiểm tra qua các ứng dụng mạng xã hội Telegram, Zalo, Facebook… Khi phát hiện trường hợp nghi vấn, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.

Tin mới

Nghiên cứu đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Công an chủ trì, làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam nghiên cứu, đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID, bảo đảm hiệu quả, không chồng chéo, lãng phí; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 30/10/2023.