Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 23/11/2020 15:30 (GMT+7)

Dân khổ vì rác bởi năng lực thu gom của Công ty Minh Quân

Theo dõi GĐ&PL trên

Thời gian qua, người dân sinh sống trên tuyến phố An Dương và Nghi Tàm (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) phải sống chung với rác thải vì công nhân môi trường đình công.

Những ngày vừa qua, tại tuyến phố An Dương và Nghi Tàm (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) diễn ra tình trạng rác thải sinh hoạt ùn ứ không được thu gom với những đống rác lớn bé chất đầy bên đường bốc mùi xú uế nồng nặc. Lý do được người dân cho biết rằng Công ty thực hiện việc thu gom rác thải tại khu vực này là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh Quân) đã chậm trả lương cho công nhân thu gom, dẫn đến việc công nhân đình công, nhất quyết không chịu vận chuyển rác và cẩu rác.

Đây không phải là tình trạng mới xuất hiện tại đây, bởi trước đó đã rất nhiều lần người dân phản ánh về việc các xe thu gom chuyên chở rác tại khu vực này không tiến hành thu gom hay rác thải tập kết tràn ra lòng đường gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Rác thải luôn trong tình trạng ùn ứ, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Người dân sinh sống tại đây đã nhiều lần có đơn thư phản ánh lên UBND phường Yên Phụ, song cũng chỉ được một vài ngày sau đó lại tiếp diễn.

Theo một chủ cửa hàng kinh doanh tại đầu đường phố Yên Phụ - ngay điểm tập kết rác cho biết: “Vào mấy ngày trước, rác thải tập kết thành đống lớn nhỏ, ngổn ngang ngoài đường và bốc mùi hôi thối, rất khó chịu. Nước rỉ rác chảy ra bốc mùi khó chịu nên tôi và một số hộ dân gần đây rất bức xúc, không bán hàng được bởi rác ngập ngụa, không có khách vào mua hàng. Bán hàng để mưu sinh là quan trọng, những cũng không quan trọng bằng sức khoẻ của bản thân và những người thân trong gia đình”.

Cùng chung nỗi bức xúc đó, ông Trung sinh sống gần điểm tập kết rác tại đường Nghi Tàm cho hay: “Tôi chưa thấy đơn vị thu gom rác mà luôn để xảy ra tình trạng ùn ứ rác, công nhân đình công, ô nhiễm môi trường, thu gom rác rất mất vệ sinh, công nhân thu gom thì lớn tuổi như Công ty Minh Quân này. Một hai hôm lại xảy ra tình trạng ùn ứ, rác không được di chuyển đi. Từ nhà ra đường nơi nào cũng có rác, rất mất đi vẻ đẹp của Thủ đô ngàn năm”.

Ghi nhận trưa ngày 20-11, lượng rác ùn ứ trong những ngày qua đã tạm thời thu gom.

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử vào trưa ngày 20/11, lượng rác thải về cơ bản đã được thu gom, song theo người dân sinh sống gần điểm tập kết rác này vẫn tỏ ra rất bức xúc bởi năng lực thực hiện việc thu gom và vận chuyển rác quá kém của Công ty Minh Quân đồng thời mong muốn di chuyển địa điểm tập kết rác thu gom đến vị trí khác để không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và kinh doanh của người dân tại đây.

Trao đổi với ông Hoàng Xuân Sáng - Chủ tịch UBND phường Yên Phụ, ông cho biết: “Từ ngày 13/11, Công ty Minh Quân chưa thực hiện việc trả lương cho công nhân, vì quá khó khăn cho nên công nhân đã tạm thời đình công và không thu gom rác trên địa bàn. Tới ngày 18/11, công nhân mới nhận được lương và đến đêm 19/11, các công nhân đã thực hiện vận chuyển lượng rác chất thành đống tại các điểm tập kết. Vào hôm nay, ngày 20/11, về cơ bản lượng rác đã được vậnchuyển hết”.

UBND phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Về hợp đồng gói thầu thu gom rác trên địa bàn, ông Sáng cho biết thêm: “Đến ngày 31/12/2020, gói thầu thu gom rác trên địa bàn của Công ty Minh Quân sẽ kết thúc đồng thời UBND TP Hà Nội cũng giao cho UBND quận sẽ trực tiếp thực hiện việc đấu thầu đơn vị thu gom rác trên địa bàn quận mình”.

Tại quận Nam Từ Liêm cũng là một trong những địa bàn mà Công ty CP Đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân, trong đó phường Cầu Diễn, Mỹ Đình… cũng từng bị người dân phản ánh về tình trạng rác không được thu gom, điểm tập kết rác không phù hợp hay công nhân môi trường đình công do nợ lương.

Cùng chuyên mục

Đề xuất Quốc hội quy định chỉ thực hiện thanh tra doanh nghiệp mỗi năm 01 lần
Bộ Tài chính vừa có tờ trình trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân để Chính phủ báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép áp dụng theo trình tự, thủ tục rút gọn, đề nghị Quốc hội thông qua ngay tại Kỳ họp thứ 9 theo quy trình một kỳ họp. Trong đó đáng chú ý, Bộ Tài chính đề xuất quy định không được thanh tra, kiểm tra đối với mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh quá 01 lần trong năm.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.