Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 24/11/2021 10:20 (GMT+7)

Đắk Nông: Có “ưu ái” cho Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên ?!

Theo dõi GĐ&PL trên

Sở TN&MT tỉnh Đắk Nông tham mưu UBND tỉnh Đắk Nông xem xét, xử lý việc sử dụng 3.200 m2 đất Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên vi phạm pháp luật đất..

Ngày 23/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa có văn bản số 2176/STNMT-QHGĐ báo cáo kết quả thực hiện Kết luận 131/KL-TTr của Thanh tra tỉnh; đồng thời tham mưu UBND tỉnh Đắk Nông xem xét, xử lý việc sử dụng 3.200 m2 đất Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên vi phạm pháp luật đất đai.

tm-img-alt
Chi nhánh xăng dầu Đắk Nông thuộc Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên sử dụng 3.200 m2 đất thuộc quy hoạch 3 loại rừng xây dựng cửa hàng kinh doanh tại thôn 7, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song.

Tại văn bản số 2176 cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Nông phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Đắk Song, Chi nhánh xăng dầu Đắk Nông làm việc để tham mưu UBND tỉnh xem xét, xử lý theo đúng quy định pháp luật việc Chi nhánh xăng dầu Đắk Nông thuộc Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên sử dụng 3.200 m2 đất thuộc quy hoạch 3 loại rừng.

Tuy nhiên, để có cơ sở xử phạt vi phạm hành chính và xem xét việc cho thuê đất thì Sở TNMT Đắk Nông cho rằng, cần phải đối chiếu hồ sơ có liên quan đến quy hoạch ba loại rừng của khu đất qua các thời kỳ. Do đó, Sở TNMT đã đề nghị Chi nhánh xăng dầu Đắk Nông thuộc Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên cung cấp tọa độ, ranh giới gửi đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để đối chiếu và cho ý kiến các nội dung trên. Sau khi có ý kiến đối chiếu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở TNMT sẽ xử lý việc vi phạm hành chính và tham mưu việc cho thuê đất theo đúng quy định.

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đưa tin trước đó, Thanh tra tỉnh Đắk Nông ban hành văn bản số 131/KL-TTr kết luận: “Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên đang sử dụng diện tích 4.800 m2 để xây dựng cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Trong đó, có 1.600 m2 diện tích đất đã được UBND tỉnh cấp giấy CNQSDĐ, còn lại 3.200 m2 là đất rừng phòng hộ cảnh quan Quốc lộ 14, vi phạm quy định tại Điều 36 Luật Đất đai 2003, Điều 15 Nghị định số 100/2013-NĐ-CP ngày 03/9/2013 của Chính phủ”.

Từ kết luận trên, dư luận đặt câu hỏi, tại sao hành vi vi phạm Luật đất đai của Chi nhánh xăng dầu Đắk Nông thuộc Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên tồn tại nhiều năm nay nhưng các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông không xử lý cho đến khi cơ quan Thanh tra vào cuộc “phanh phui” thì mới rõ ràng. Có hay không Công ty xăng dầu Nam Tây Nguyên đang được sự ưu ái đặc biệt ?!

Môi trường và Đô thị Việt Nam vẫn tiếp tục theo dõi và phản ánh vụ việc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cấp biển số theo nơi tạm trú hay thường trú?
Từ ngày 15/8/2023, Thông tư số 24/2023 TT/BCA của Bộ Công an chính thức có hiệu lực. Theo Thông tư số 24/2023 TT/BCA, việc đăng ký xe không chỉ giới hạn ở nơi thường trú như trước đây mà đã cho phép đăng ký xe ở nơi tạm trú. Vậy, khi mua xe mới (hoặc xe cũ) thì được cấp biển số theo nơi tạm trú hay nơi thường trú?