Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 04/09/2023 08:00 (GMT+7)

Đắk Lắk: Ca sốt xuất huyết tăng, 3 người tử vong tính từ đầu năm 2023

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 3/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhi tử vong vì sốt xuất huyết. Đây là trường hợp thứ 3 tử vong vì sốt xuất huyết tính từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

tm-img-alt
Phòng tránh sốt xuất huyết là nhiệm vụ cần được ưu tiên. Ảnh minh họa.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 2/9, toàn tỉnh ghi nhận 2.272 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 3 trường hợp tử vong. Trong số đó, 2.238 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue và sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo, 34 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue nặng.

Bệnh nhi là H.N.N, nữ, sinh năm 2010, tại xã Ea Phê, huyện Krông Pắk. Theo người nhà bệnh nhi, ngày 29/8, trẻ có biểu hiện sốt cao liên tục.

Ngày 30/8, người nhà đưa trẻ đi khám tại phòng khám tư được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue, đã xử trí dịch truyền và thuốc hạ sốt.

Ngày 31/8, người nhà đưa trẻ nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk với chẩn đoán sốc; suy tuần hoàn hô hấp; sốt xuất huyết nặng ngày thứ 4.

Đến ngày 1/9, trẻ được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với chẩn đoán suy hô hấp độ IV; sốc sốt xuất huyết Dengue nặng giữa ngày 4.

Ngày 2/9, trẻ tử vong lúc 2 giờ sáng với chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng đầu ngày 5; suy đa tạng nặng, tổn thương đa cơ quan không hồi phục.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân khi có dấu hiện nghi ngờ cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Người dân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và điều trị tại nhà, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế bãi bỏ 12 thủ tục hành chính về khám, chữa bệnh
Bộ Y tế mới đây đã ban hành Quyết định 295/QĐ-BYT công bố thủ tục hành chính mới và bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế quy định tại Thông tư 32/2023/TT-BYT quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023.
Bắc Giang: Bị chó cắn thủng ruột ngày đầu năm khi đi chúc Tết
Ngày 19/2, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Kiến Ngãi, Trưởng khoa Dự phòng và Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết đây là một trong gần 90 trường hợp bị chó, mèo, khỉ, chuột, thỏ… cắn hoặc cào vào bệnh viện này khám chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết

Tin mới

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.