Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 20/08/2021 17:16 (GMT+7)

Đà Nẵng sẽ cho shipper hoạt động trở lại từ ngày mai 21/8

Theo dõi GĐ&PL trên

Đà Nẵng sẽ cho đội ngũ shiper, giao hàng áp dụng công nghệ hoạt động lại từ ngày mai (21/8). Tuy nhiên, những người này phải đảm bảo nhiều điều kiện phòng chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt.

Theo đó, để duy trì tốt việc phong tỏa cứng toàn thành phố, cấm người dân ra đường, nhưng đảm bảo nguồn hàng thiết yếu, lương thực thực phẩm cho người dân trong những ngày thực hiện lệnh "ai ở đâu ở yên đó", UBND TP Đà Nẵng sẽ cấp giấy cho khoảng gần 1000 shipper - nhân viên của các nhà cung ứng thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ người dân, được hoạt động trở lại từ ngày 21/8.

Tuy nhiên, các shipper được hoạt động phải đảm bảo nhiều điều kiện nghiêm ngặt, là những người đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Quá trình hoạt đông phải mặc đồng phục của công ty, đơn vị cung ứng và mặc thêm áo bảo hộ y tế bên ngoài và đeo khẩu trang, mũ chống giọt bắn,...

Đặc biệt, các shipper phải test nhanh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mỗi ngày. Đồng thời, chỉ mua hàng tại các siêu thị và địa chỉ thương mại được thành phố cho phép.

Đà Nẵng sẽ cho shipper hoạt động trở lại từ ngày mai 21/8
Đà Nẵng cho khoảng gần 1000 shipper đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 được hoạt động trở lại từ ngày 21/8.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Đà Nẵng cũng đề nghị Công an phối hợp với các lực lượng khác làm nhiệm khác kiểm tra và xử phạt thật nghiêm nếu phát hiện những trường hợp giả shipper để ra đường.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến nay thành phố có 844 shipper đã được tiêm vắc xin Covid-19.

Được biết, hiện nay, nhiệm vụ mua sắm nhu yếu phẩm chủ yếu được giao cho tổ trưởng dân phố và ban điều hành tổ dân phố. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các đơn đặt hàng lương thực, thực phẩm của người dân rất cao nên các tổ dân phố không thể đáp ứng kịp. Do đó, thời gian tới ban điều hành ở các khu dân cư sẽ tập trung vào các đối tượng khó khăn hơn, đối tượng không liên hệ được với đội ngũ shipper để hỗ trợ cho dân.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ xây dựng kịch bản mới về cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Cũng trong chiều nay, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trong 24h qua, thành phố ghi nhận 167 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 108 ca đã cách ly, 12 ca trong khu phong tỏa và 43 ca cộng đồng. Cộng dồn từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 2.464 ca mắc Covid-19.

Cùng chuyên mục

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
Đồng chí Trần Đức Lương, sinh ngày 5/5/1937, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần hồi 22 giờ 51 phút ngày 20/5/2025, tại Nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.

Tin mới

Show diễn jetski bắn pháo hoa tại Cát Bà vượt qua vòng thẩm định Guinness, xác lập hai kỷ lục thế giới trên biển
Ngày 21/5/2025, tại Vịnh trung tâm Cát Bà (Hải Phòng), các hạng mục trình diễn thuộc show Symphony of the Green Island đã vượt qua vòng thẩm định kỷ lục khắt khe của Tổ chức Guinness World Records (GWR) và được công bố chính thức trên website của Tổ chức vào ngày 23/5.