Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 19/09/2022 15:47 (GMT+7)

Đà Nẵng: Giảng viên nhờ sinh viên thi hộ để lấy chứng chỉ

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo đó, giảng viên N.T.H.P (Khoa Luật, Đại học Kinh tế Đà Nẵng) đã bị thu hồi chứng chỉ “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2” liên quan việc nhờ người đi thi hộ.

tm-img-alt
Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, nơi diễn ra vụ việc. Ảnh minh họa

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, khi tiếp nhận thông tin về trường hợp giảng viên N.T.H.P. (công tác tại khoa Luật – Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng) nhờ sinh viên đi thi hộ để lấy chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2, Đảng ủy ĐH Đà Nẵng đã yêu cầu Đảng bộ Trường ĐH Kinh tế xác minh và đã rút lại quyết định kết nạp Đảng viên đối với cô N.T.H.P. Sau đó, đã giao cho Trường ĐH Kinh tế xử lý rốt ráo sự việc này. Mới đây, ĐH Đà Nẵng cũng đã có văn bản nhắc lại.

Theo vị này, năm 2021, giảng viên N.T.H.P. (Khoa Luật) tham gia khóa học bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2 do ĐH Đà Nẵng tổ chức. Ngày 2/4/2021, ĐH Đà Nẵng tổ chức đợt thi hết môn, kết thúc khóa học tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng.

Thời điểm này, giảng viên P. đang nằm viện nên nhờ một sinh viên năm 4 trong khoa đi thi hộ. Sinh viên này hoàn thành bài thi, sau đó giảng viên P. được cấp chứng chỉ “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2”.

Đến tháng 10/2021, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng nhận được phản ánh sự việc của giảng viên P.

Ông Phan Kim Tuấn – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính (Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ảnh, trường đã yêu cầu giảng viên P. làm bản tường trình và xác minh sự việc. Giảng viên này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Theo ông Tuấn, hiện nay Đảng ủy Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã ban hành quyết định thu hồi quyết định kết nạp Đảng đối với giảng viên P. Đồng thời, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã thu hồi chứng chỉ “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2” đã cấp cho giảng viên này.

Vị này cho biết thêm, sau khi có được thông báo của Đảng ủy trường về thu hồi quyết định kết nạp Đảng đối với giảng viên P. và thu hồi chứng chỉ, nhà trường đã thực hiện quy trình kỷ luật đối với viên chức. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý giảng viên P. đưa ra lý do ốm không đến dự họp kỷ luật. Đầu năm 2022, nhà trường tiếp tục mời giảng viên P. lên thống nhất thời gian họp kỷ luật thì người này có ý kiến đã quá thời hạn xử lý kỷ luật viên chức theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức... khiến sự việc kéo dài.

Cùng chuyên mục

Vụ học sinh xúc phạm giáo viên tại Tuyên Quang: Tạm đình chỉ Hiệu trưởng nhà trường ​
Liên quan đến vụ nhóm học sinh gây rối, xúc phạm giáo viên xảy ra tại Trường Trung học Cơ sở Văn Phú, xã Văn Phú, Ủy ban nhân huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã có quyết định về việc tạm đình chỉ chức vụ và công tác đối với ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng nhà trường. Thời hạn tạm đình chỉ là 15 ngày, kể từ ngày 7/12.
Các hành vi học sinh THCS, THPT không được làm
Ngày 15/9/2020, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Trong đó, có quy định rõ về các hành vi học sinh không được làm.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Tin mới

Từ 01/01/2024, việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký thường trú, tạm trú qua VNeID được thực hiện thế nào?
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư 66/2023/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 55/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú; Thông tư số 56/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú; Thông tư số 57/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký cư trú.