Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 04/11/2022 10:01 (GMT+7)

Cứu sống người đàn ông bị lưỡi cưa văng vào bụng, nguy kịch

Theo dõi GĐ&PL trên

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có vết thương lớn ở vùng bụng do lưỡi cưa văng vào và cắm sâu trong ổ bụng, hết sức nguy kịch.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, cho biết nơi đây mới tiếp nhận một trường hợp bị tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng.

Cứu sống người đàn ông bị lưỡi cưa văng vào bụng, nguy kịch Ảnh 1
Bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Bệnh nhân là Ng.V.B. (35 tuồi, địa chỉ An Hưng, thành phố Thanh Hoá) được chuyển đến trong tình trạng hết sức nguy kịch, có vết thương lớn ở vùng bụng do lưỡi cưa văng vào và cắm sâu trong ổ bụng, ruột lòi ra ngoài, sốc mất máu, ý thức lơ mơ, mạch và huyết áp không bắt được.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, trong lúc đang vận hành máy cắt đá, anh Nguyễn Văn B. bất ngờ bị lưỡi cưa văng khỏi máy, trúng vào vùng bụng.

Tai nạn xảy ra khiến anh B. rơi vào trạng thái hoảng loạn, mất ý thức tại chỗ do vết thương lớn khiến máu chảy nhiều. Ngay lập tức, bệnh nhân được người thân khẩn trương đưa đi cấp cứu.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, qua thăm khám lâm sàng, các Bác sĩ xác định bệnh nhân có vết thương ở bụng sâu, kích thước 4,0 x5,0cm, gân cơ ở thành bụng bị đứt hoàn toàn, rất nguy kịch.

Nhận định đây là trường hợp tổn thương phức tạp cần phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp để cầm máu cho bệnh nhân, các Bác sĩ tại Trung tâm Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã lập tức khởi động Hệ thống báo động đỏ, xử lý cấp cứu hồi sức và chuyển khẩn cấp bệnh nhân về phòng mổ.

Bs.CKII. Lê Thanh Hoài – Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp 1 – Trưởng kíp phẫu thuật, cho biết tổn thương bên trong của bệnh nhân khá phức tạp do dị vật văng vào bụng với vận tốc nhanh và mạnh.

Thêm vào đó, bệnh nhân mất máu khá nhiều nên rất yếu, các Bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật, vừa phải truyền máu khẩn cấp. Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công ngoài mong đợi.

Ê kíp các Bác sĩ thuộc chuyên khoa Ngoại ổ bụng đã cắt bỏ đoạn ruột tổn thương, nối ruột, cầm máu mạc nối lớn, lấy dị vật ra khỏi ổ bụng, khâu cầm máu kỹ lưỡng và đóng ổ bụng.

Sau 5 ngày điều trị, các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân trong giới hạn bình thường, sức khỏe ổn định và hồi phục tốt, bệnh nhân được ra viện.

Theo Bs.CKII. Lê Thanh Hoài, đây là một trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng, nguy cơ tử vong rất cao nếu không được xử trí phẫu thuật lấy dị vật và khâu cầm máu kịp thời.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần rất cẩn trọng trong quá trình lao động, sản xuất, hãy trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ lao động cần thiết, kiểm tra kĩ các thiết bị, máy móc trước khi vận hành.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh
Nhằm mục đích bảo đảm quyền lợi cho người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, bảo đảm chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trên tổ chức phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản liên quan. 
Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ).
Kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nội dung kiến nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu xuống còn 15 năm, 10 năm để được hưởng lương hưu của cử tri sẽ tiếp tục được trao đổi, thảo luận trong quá trình các cơ quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội để hoàn thiện dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, báo cáo Quốc hội khóa XV xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7 (tháng 6/2024).