Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 22/01/2024 07:30 (GMT+7)

CSGT thử nghiệm kết nối tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 1A

Theo dõi GĐ&PL trên

Công an CSGT (Cục Cảnh sát Giao thông) của Bộ Công an đang tiến hành thử nghiệm việc sử dụng công nghệ để liên kết hoạt động tuần tra và kiểm soát trên Quốc lộ 1A. Áp dụng công nghệ này hứa hẹn giảm thiểu thời gian kiểm tra và tránh tình trạng chồng chéo

Ngày 21/1, Đại tá Phạm Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) thuộc Bộ Công an Việt Nam, thông tin rằng 60 tổ CSGT từ 30 Phòng CSGT ở các địa phương trên tuyến Quốc lộ 1A và 260 cán bộ, chiến sĩ từ 7 Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT đã bắt đầu sử dụng công nghệ kết nối tuần tra liên tuyến trong hoạt động kiểm soát và tuần tra.

tm-img-alt

Theo Đại tá Huy, ứng dụng này trên thiết bị di động của lực lượng CSGT được kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu nghiệp vụ, tương thích với nhiều loại thiết bị di động để tự động hóa và nâng cao hiệu suất công tác tuần tra và kiểm soát, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia giao thông.

tm-img-alt
Các nội dung đã được Tổ CSGT kiểm tra sẽ hiện trên ứng dụng.

Trong giai đoạn thí điểm, ứng dụng sử dụng công nghệ AI để phân tích và nhận diện biển số phương tiện dựa trên hình chụp của máy ảnh điện thoại. Điều này giúp hệ thống tự động kiểm tra xem phương tiện đã được kiểm tra trước đó hay chưa, giảm thiểu việc kiểm tra lặp lại trên tuyến đường.

tm-img-alt
Lực lượng CSGT sẽ dùng ứng dụng để chụp ảnh.

Ngoài ra, ứng dụng còn sử dụng công nghệ quét QRCode, Căn cước công dân và Giấy phép lái xe để thu thập thông tin về người điều khiển phương tiện một cách nhanh chóng và chính xác, được kết nối trực tuyến với các Tổ CSGT đang hoạt động trên tuyến Quốc lộ 1A và cũng kết nối với Trung tâm thông tin chỉ huy giao thông.

tm-img-alt
Lịch sử kiểm tra của phương tiện.

Hiện tại, đã có 1.780 cán bộ, chiến sĩ từ 60 tổ CSGT và 260 cán bộ, chiến sĩ từ 7 Đội Tuần tra kiểm soát được cấp tài khoản để sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng giúp tránh chồng chéo trong việc kiểm soát phương tiện, giúp Tổ CSGT xác định nhanh chóng tình trạng kiểm tra trước đó và quyết định có thực hiện dừng phương tiện kiểm soát hay không. Đồng thời, nó giúp rút ngắn thời gian kiểm tra bằng cách hiển thị thông tin pháp lý liên quan đến người điều khiển và phương tiện trên ứng dụng.

Cục CSGT cũng đang triển khai xây dựng Trung tâm dữ liệu dùng chung để kết nối và chia sẻ dữ liệu camera. Họ cũng đang nghiên cứu và xây dựng ứng dụng dành riêng cho công dân, giúp họ tra cứu thông tin giao thông, vi phạm và nộp phạt trực tuyến, cũng như phản ánh tình hình an toàn giao thông đến cơ quan chức năng.

Cùng chuyên mục

Hôm nay (18/7), mưa lớn trên cả nước
Nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to hơn 100mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị.

Tin mới

Tác hại của rượu bia không cồn
Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cấm ra mắt sản phẩm âm nhạc mới trên các nền tảng mạng xã hội
Thông tin tại họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 18/7, Sở VHTT TP.HCM cho biết, tất cả các sản phẩm âm nhạc, biểu diễn trên nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok…do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện đều bị đình chỉ, kể từ thời điểm Quyết định số 2530/QĐ-XPHC ngày 10/7/2024 của Chủ tịch UBND TP.HCM có hiệu lực.
Điều gì đang chờ đón du khách trong ngày khai trương Vincom Mega Mall Grand Park?
Ngày 20/7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park – trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương. Cư dân đại đô thị và du khách đang đếm ngược từng ngày đến thời điểm được thỏa đam mê mua sắm, vui chơi giải trí với loạt thương hiệu đình đám giữa không gian đầy màu sắc.