Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 27/10/2021 20:01 (GMT+7)

Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị gặp nạn trên sông

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 27/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương tìm kiếm người mất tích và làm rõ nguyên nhân sự cố phương tiện thủy nội địa trên sông Thạch Hãn.

Trước đó, ngày 26/10, trên sông Thạch Hãn đã xảy ra sự cố phương tiện thủy nội địa (thời điểm xảy ra có 8 người trên phương tiện) tại vị trí tràn xả lũ Nam Thạch Hãn. UBND tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quàng Trị đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV QLKT công trình Thủy lợi Quảng Trị, Sở GTVT và các lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Qua đó, đã cứu hộ được 7 người đưa vào bờ an toàn. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 1 người là ông Hoàng Đức V. (47 tuổi) mất tích.

Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị gặp nạn trên sông - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng tiếp cận, cứu hộ những người gặp nạn.

Để khẩn trương tìm kiếm người mất tích và làm rõ nguyên nhân sự cố, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị yêu cầu Công an tỉnh Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Sở NN&PTNT, Công ty TNHH MTV QLKT công trình Thủy lợi Quảng Trị, UBND thị xã Quảng Trị, UBND các huyện: Triệu Phong, Gio Linh và các lực lượng liên quan tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm, đồng thời có phương án đảm bảo an toàn về người, tài sản khi tham gia tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức điều tra nguyên nhân sự cố để đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo xử lý đúng quy định của pháp luật.

Yêu cầu Công ty TNHH MTV QLKT công trình Thủy lợi Quảng Trị tiếp tục vận hành đập cao su để phục vụ công tác tìm kiếm người mất tích. Đồng thời, các đơn vị, địa phương liên quan căn cứ phạm vi, chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm huy động lực lượng dân quân tự vệ của các xã, thị trấn để tham gia phối hợp triển khai công tác tìm kiếm người mất tích.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Sở GTVT báo cáo cụ thể kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên các tuyến đường thủy nội địa, làm rõ nguyên nhân sự cố và kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có). Qua đó, đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị xem xét, chỉ đạo các nội dung nếu vượt thẩm quyền./.

Cùng chuyên mục

Kẻ ép bé trai 3 tuổi hút ma túy đối diện án tù 20 năm
Trong trường hợp kết quả xác minh của cơ quan điều tra cho thấy người này ép buộc cháu bé 3 tuổi sử dụng trái phép chất ma túy thì sẽ bị xử lý hình sự về tội cưỡng bức người khác sử dụng trái phép chất ma túy và hình phạt có thể tới 20 năm tù.

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.