Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 28/04/2022 14:07 (GMT+7)

Công an thông tin vụ thầy giáo trường chuyên ở Trà Vinh bị tố xâm hại nhiều nam sinh

Theo dõi GĐ&PL trên

Qua làm việc với Công an, thầy giáo T. đã phủ nhận toàn bộ các nội dung bị tố giác.

Ngày 27/4, Công an tỉnh Trà Vinh đã có kết quả xác minh vụ việc một thầy giáo dạy Ngữ văn tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) bị nhiều cựu học sinh tốt giác có hành vi xâm hại tình dục.

Theo đó, Công an tỉnh Trà Vinh đã nhận được 8 đơn tố giác giáo viên này có các hành vi: Lạm dụng quyền hạn, đe dọa, chiếm đoạt tiền của học sinh và quỹ lớp; Sử dụng ngôn từ phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục; Hành hạ học sinh gây ảnh hưởng đến tâm lý; Xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân học sinh và Xâm hại tình dục học sinh.

Trong 8 đơn tố giác nói trên, có 5 cựu học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành và 1 cựu học sinh Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh, tố giác thầy giáo dạy Văn "lạm dụng quyền hạn, đe dọa, chiếm đoạt tiền của học sinh và quỹ lớp". Những người này đều đã học hoặc học thêm tại cơ sở do ông T. tổ chức trong các năm 2013 đến 2020.

Công an thông tin vụ thầy giáo trường chuyên ở Trà Vinh bị tố xâm hại nhiều nam sinh Ảnh 1
Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành

VietNamNet thông tin, các cựu học sinh tố giác thầy giáo này thường xuyên yêu cầu học sinh làm công việc riêng, dọn dẹp nhà cho thầy. Một số lần đi mua đồ cho thầy thì học sinh phải bỏ tiền cá nhân. Có trường hợp học sinh làm việc theo yêu cầu của thầy giáo thì được nâng điểm thi học kỳ môn Văn.

Thầy giáo còn bị tố yêu cầu học sinh trong lớp đóng tiền quỹ để khi các em tham dự các kỳ thi ở ngoài tỉnh thì có tiền để sử dụng. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên các em không có đi và số tiền này hiện do thầy giáo giữ.

Đối với việc tố giác "sử dụng ngôn từ phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục; hành hạ học sinh gây ảnh hưởng đến tâm lý": khi học sinh làm việc không vừa ý thì bị thầy giáo dùng lời lẽ thô tục, từ ngữ phản cảm để chửi, giễu cợt, xúc phạm, thậm chí có lần đánh, tát.

Đối với việc "xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân học sinh", khi học sinh đến phụ giúp việc nhà cho thầy giáo hoặc tham gia các lớp học thêm thì bị thầy giáo này lấy điện thoại để kiểm tra nội dung bên trong.

Sự việc xảy ra, các cá nhân này không nói với ai, cũng như không có chứng cứ chứng minh. Thời gian gần đây, do vẫn còn ảnh hưởng tâm lý nên 1 cá nhân đã đăng tải bài viết lên Facebook…

Theo cơ quan công an, thông tin ông T. bị tố giác xâm hại tình dục học sinh cũng đã lan truyền trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Qua làm việc với Công an, ông T. đã phủ nhận toàn bộ các nội dung bị tố giác. Ông T. thừa nhận trong quá trình dạy học có la rầy nhưng không xúc phạm học sinh, không sử dụng lời lẽ thô tục hay đánh tát học sinh. Ông T. cũng khẳng định không dâm ô, quan hệ tình dục với bất cứ học sinh nào.

Sau quá trình xác minh, Công an tỉnh Trà Vinh xác định các cá nhân tố giác ông T. không có chứng cứ, thời điểm được cho xảy ra sự việc những người này cũng đã không nói với ai. Bên cạnh đó, những vụ việc bị tố giác hoặc đã xảy ra quá lâu, không còn thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không có dấu hiệu của tội phạm.

Kết quả xác minh, Công an tỉnh Trà Vinh kết luận không thể chứng minh được hành vi phạm tội của ông T., tuy nhiên Công an tỉnh Trà Vinh đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh có hướng xử lý người này về những trường hợp vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Nhiều tình tiết cần làm rõ trong vụ án cô giáo cắm bản bị khởi tố
Nhiều năm gắn bó với trẻ em vùng cao, cô giáo Trần Khánh Vân – Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh (xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị khởi tố với tội danh “Tham ô tài sản” do liên quan đến các hoá đơn mua sắm vật dụng tại trường. Không đồng tình với những kết luận của cơ quan điều tra, cô giáo đã gửi đơn thư tới nhiều nơi, mong được xem xét, giải quyết.
Đề xuất tăng học phí đại học năm học 2023-2024
Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định cơ chế thu, quản lý học phí các trường đại học và địa phương cả nước.
Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã gửi văn bản hướng dẫn các sở GD&ĐT; các trường dự bị đại học; Trường Hữu Nghị 80, Trường Hữu Nghị T78, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục dân tộc.

Tin mới

Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.
Tư vấn bảo hiểm sai quy định có thể bị phạt nặng
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP và Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số. Theo đó, Bộ Tài chính đã đề xuất tăng mạnh mức xử phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ...