Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 04/02/2021 20:07 (GMT+7)

Con trai 11 tuổi dọa tung ảnh 'nóng', tống tiền bố đẻ 14.000 USD

Tìm hiểu về tội phạm mạng qua các video trên Youtube, cậu bé lớp 5 ở Ấn Độ đã cả gan tống tiền bố gần 14.000 USD.

Tháng trước, truyền thông Ấn Đô đưa tin, người đàn ông tên Rajiv Kumar ở thành phố Ghaziabad, bang Uttar Pradesh, đã tới tìm cảnh sát để báo cáo về một vụ tống tiền qua mạng.

Theo lời Kumar, tài khoản Email của anh đã bị hack vào ngày 1/1 và kể từ thời điểm đó, Kumar liên tục nhận những lời đe dọa tống tiền từ một nhóm hacker.

Con trai 11 tuổi dọa tung ảnh 'nóng', tống tiền bố đẻ 14.000 USD
Cậu bé 11 tuổi tống tiền bố, cả gan dọa tung ảnh "nóng".

Nhóm tội phạm này yêu cầu Kumar phải “nôn” cho chúng 1 triệu rupee (gần 14.000 USD), nếu khóng chúng sẽ tung những bức ảnh “nóng” của Kumar, rồi sát hại anh và gia đình.

Kumar ban đầu không quan tâm tới những bức Email đe dọa, nhưng bọn tội phạm bắt đầy gây rối với điện thoại của anh.

Kumar càng hoảng sợ hơn khi nhất cử nhất động của anh và gia đình đều bị theo dõi, nên buộc phải nhờ tới sự can thiệp của cảnh sát.

Cảnh sát mở cuộc điều tra theo Bộ luật Hình sự Ấn Độ bao gồm tội đe dọa tội phạm, cố ý kích động vi phạm hòa bình và mục 66D của Đạo luật CNTT. 

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện địa chỉ IP từ email tống tiền ban đầu và những tin nhắn đe dọa sau đó đều giống với địa chỉ IP của nạn nhân, nghĩa là chúng được gửi từ chính bên trong ngôi nhà này.

Nhà chức trách sau đó thẩm vấn cậu con trai 11 tuổi của Kumar, và cậu bé thừa nhận mình là người đã tống tiền gia đình. 

Cậu học sinh lớp 5 khai đã tìm hiểu về tội phạm mạng bằng cách xem các video và hướng dẫn trên YouTube và nghĩ rằng mình đủ thông minh để xóa hết dấu vết.

Cảnh sát hiện vẫn tiếp tục điều tra sự việc.

Cùng chuyên mục

Tin mới