Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 03/02/2021 16:25 (GMT+7)

Cậu bé 11 tuổi bị bố và mẹ kế xích trong thùng kim loại, phải ăn chất thải của chính mình để tồn tại

Theo dõi GĐ&PL trên

Cảnh sát ở Campinas, Sao Paulo, Brazil vừa giải cứu một cậu bé 11 tuổi bị bố và mẹ kế xích trong thùng kim loại ngoài ban công suốt gần 1 tháng.

Hôm thứ Bảy (30/1) vừa qua, cảnh sát Sao Paulo đã nhận được thông tin từ một nguồn giấu tên về trường hợp một bé trai 11 tuổi bị ngược đãi trong căn hộ hai tầng ở Jardim Itatiaia.

Theo đoạn video quay lại cảnh hiện trường, thời điểm các nhân viên cảnh sát bước vào, họ nhìn thấy cậu bé trong tình trạng trần truồng, suy dinh dưỡng bị xích trong một cái thùng chưa bằng kim loại đặt ở góc ban công.

Cậu bé 11 tuổi bị bố và mẹ kế xích trong thùng kim loại, phải ăn chất thải của chính mình để tồn tại Ảnh 1
Cậu bé bị xích trong thùng kim loại ngoài ban công gần 1 tháng.

Hãng tin Acidade On của Brazil cho hay, cậu bé 11 tuổi đã phải sống trong chiếc thùng kim loại trên gần một tháng, bên trong chứa đầy nước tiểu và chất thải. Cậu bé chỉ được ăn vỏ chuối và bột ngô, thậm chí phải ăn chất thải của chính mình để tồn tại.

"Các nhân viên của chúng tôi tìm thấy bé trai trong tình trạng không thể tin nổi và hoàn toàn bất lực. Bé bị đối xử quá vô nhân đạo và tàn bạo", cảnh sát quân sự Sao Paulo nói trong một tuyên bố.

Cậu bé 11 tuổi bị bố và mẹ kế xích trong thùng kim loại, phải ăn chất thải của chính mình để tồn tại Ảnh 2
Cậu bé bị suy dinh dưỡng nặng sau khi bị bố và mẹ kế ngược đãi.

Càng phẫn nộ hơn nữa khi bố của cậu bé, mẹ kế và chị gái 22 tuổi (con riêng của mẹ kế), bị cáo cuộc đã tham gia vào việc ngược đãi em. Cả ba người này đều đã bị bắt, nhưng danh tính không được tiết lộ.

Cảnh sát cho hay, bố đẻ và mẹ kế nạn nhân khai đã xích con trai ngoài ban công do cậu bé có vấn đề về tâm thần và khiến họ phải xử lý thêm quá nhiều việc. Ông bố ban đầu phủ nhận mình là bố đẻ của bé trai, đồng thời cho hay mẹ của cậu bé đã bỏ rơi hai bố con.

Cậu bé 11 tuổi bị bố và mẹ kế xích trong thùng kim loại, phải ăn chất thải của chính mình để tồn tại Ảnh 3
Cậu bé bị bạo hành vài năm nay.

Trung sĩ Mike Jackson, người đã giải thoát đứa trẻ, nói với truyền thông địa phương: "23 năm trong nghề, tôi chưa từng thấy trường hợp nào tồi tệ như vậy".

Thời điểm được giải cứu, cậu bé nặng chưa đầy 27 kg. Cậu bé được đưa tới bệnh viện thành phố Ouro Verde để kiểm tra sức khỏe tổng thể.

Người dân sống gần nhà cho hay bé trai đã bị gia đình bạo hành vài năm nay. Theo cơ quan dịch vụ trẻ em nhà nước, gia đình trên đã bị cho vào danh sách cần theo dõi một năm qua.

Theo truyền thông địa phương, nếu bị kết tội, người cha phải đối mặt 2 đến 8 năm tù giam, còn những đồng phạm khác có thể nhận án tù từ 1 đến 4 năm tù giam.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày rất cần đến sự có mặt đầy đủ của 4 nhóm thực phẩm thiết yếu. Vậy 4 nhóm đó là gì, có vai trò ra sao đối với sức khỏe và nên bổ sung như thế nào, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết.