Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 17/04/2022 10:15 (GMT+7)

Clip: Sự cố đàn ong bám vào động cơ khiến chuyến bay từ Phú Quốc đi Hà Nội bị 'delay' 1 tiếng

Chiều 16/4, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines chậm hơn dự kiến hơn 1 giờ đồng hồ vì sự cố đàn ong bám vào động cơ máy.

Chiều 16/4, theo thông tin, máy bay A321/VN1234 của Vietnam Airlines hành trình Phú Quốc - Hà Nội dự kiến khởi hành lúc 17h10 nhưng đã phải tạm dừng để xử lý sự cố đàn ong bám vào động cơ máy bay. Sau hơn một giờ đồng hồ, chuyến bay đã có thể rời Phú Quốc, cất cánh về Nội Bài lúc 18h20.

Clip: Đàn ong bám động cơ máy bay khiến chuyến bay từ Phú Quốc - Hà Nội của hãng hàng không Vietnam Airlines bị 'delay' (Nguồn: Báo Người Lao Động)

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay, thợ máy phải đuổi hết ong trước khi máy bay cất cánh.

Được biết trên thực tế đã có khá nhiều chuyến bay phải khởi hành chậm hơn dự khiến vì những sự cố liên quan đến chim. Năm 2021, một máy bay của Vietnam Airlines phải cất cánh chậm 45 phút vì đàn chim đậu kín đường băng. Năm 2020, cũng tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, một tổ bay cũng phát hiện có chim trên đường băng, sau đó, an ninh hàng không đã xua đuổi 2 con chim ra khỏi khu vực trên. Ngoài ra, còn nhiều trường hợp máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì chim va vào động cơ. Tuy nhiên, sự cố về đàn ong như thế này là trường hợp hy hữu.

Clip: Sự cố đàn ong bám vào động cơ khiến chuyến bay từ Phú Quốc đi Hà Nội bị 'delay' 1 tiếng Ảnh 1

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các sân bay xảy ra vụ việc liên quan đến chim va đập nhiều nhất là Tân Sơn Nhất, Đồng Hới, Phú Quốc, Vinh. Trước đây, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án lắp đặt hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường băng.

Cùng chuyên mục

Tin mới